Cứu sống ngoạn mục người đàn ông có khối u khổng lồ trong não
  • Zalo

Cứu sống ngoạn mục người đàn ông có khối u khổng lồ trong não

Sức khỏe Chủ Nhật, 04/11/2018 07:20:00 +07:00

Anh L.T.L. (38 tuổi, Bắc Giang) có khối u lớn ở trung tâm não, nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch vừa được cứu.

Tháng 9/2018, anh L. có dấu hiệu đau, nhức đầu liên tục nên đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm khám. Tại đây, anh L. được chẩn đoán có khối u lớn, kích thước 4,8 - 6,9 cm nằm ở vị trí trung tâm não.

Các bác sĩ nhận định, đây là một ca bệnh nặng, có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng vì khối u to, nằm sâu trong não, gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật. Với bệnh nhân này, khi phẫu thuật khối u, nếu không được xử lý chính xác, bệnh nhân rất có khả năng gặp phải nhiều di chứng nặng nề.

Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân L. được chuyển đến Khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và được chỉ định cấp cứu khẩn cấp và điều trị nội khoa.

khoi u benh nhan

Sau phẫu thuật, khối u khổng lồ nằm trong não anh L. được loại bỏ hoàn toàn. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) 

Ths.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh I, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: "Bệnh nhân có khối u nằm ở vị trí khá khó phẫu thuật, nhưng rất may là sau hơn 6 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật thành công, khối u trong não người bệnh được cắt bỏ hoàn toàn. Người bệnh được chuyển về phòng hồi sức và tỉnh lại chỉ sau 1 ngày.

Hiện tại, sau 1 tháng phẫu thuật, bệnh nhân ổn định hơn, trí nhớ tốt, tỉnh táo, sức khỏe đảm bảo, có thể làm việc và công tác bình thường”.

Video: Xót xa bé gái 5 tuổi có khối u khổng lồ trên mặt

Chuyên đề: Ung thư
Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cứu sống ngoạn mục người đàn ông có khối u khổng lồ trong não" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin