• Zalo

Cứu sống một phụ nữ ở Quảng Ngãi bị sét đánh bất tỉnh

Sức khỏe Thứ Sáu, 23/08/2019 21:28:00 +07:00

Chạy xe máy giữa trời mưa giông, chị Kiều bị sét đánh bất tỉnh nhưng may mắn được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời.

Theo đó, khoảng 16h ngày 23/8, trời mưa giông, chị Lý Thị Bích Kiều (SN 1991, trú xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), chạy xe máy trên đường liên xã từ Tịnh Bắc về Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh) thì bị sét đánh bất tỉnh.

Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Anh-xet-danh

Bệnh nhân Kiều được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. (Ảnh: Báo quangngai.vn). 

Một nhân chứng cho hay, khi chị Kiều đang chạy xe máy thì bất ngờ bị sét đánh trúng, ngã bất tỉnh, chiếc điện thoại trong túi áo cháy đen.

Bác sĩ Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng khám Đa khoa Tịnh Bắc cho biết: “Khi tiếp nhận, nữ bệnh nhân trong tình trạng ngừng thở nhưng các y, bác sĩ vẫn tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 15 phút sau, tim của bệnh nhân đập trở lại. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân chưa ổn định nên chúng tôi yêu cầu người nhà bệnh nhân cho chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi".

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bệnh nhân Kiều được đưa chụp CT, đo điện tim và tích cực cấp cứu. Đến 18h cùng ngày, nhịp tim của bệnh nhân dần ổn định.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà (Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi) cho biết, tim bệnh nhân đã ổn định nhưng vùng cổ và ngực bị bỏng độ 1 và độ 2, cần phải lưu lại bệnh viện để được tiếp tục theo dõi, điều trị.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều