Cứu sống cụ ông 92 tuổi bị nhồi máu cơ tim

(VTC News) - Cụ ông nhập viện trong tình trạng đau ngực trái kéo dài, khó thở và bị chuẩn đoán nhồi máu cơ tim.

Ngày 7/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần thơ cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một cụ ông bị nhồi máu cơ tim cấp. Bệnh nhân là ông N.V.T. (92 tuổi, quê Hậu Giang).

Cuu song cu ong 92 tuoi bi nhoi mau co tim hinh anh 1

 Bệnh nhân N.V.T.

Trước đó, khi nằm ngủ, ông T. thấy đau vùng ngực trái, cảm giác bị bóp nghẹt kéo dài hơn 10 phút. Lúc này, gia đình đưa ông vào Bệnh viện Số 10 (Hậu Giang) thì bị chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp trước rộng giờ thứ 11. Ông được chuyển đến Bệnh Viện đa Khoa Trung ương Cần Thơ.

Tại đây, các bác sỹ đã can thiệp san thương nhánh liên thất trước từ lỗ xuất phát. Thời gian từ lúc vào phòng can thiệp đến lúc đặt stent vào động mạch vành là 30 phút. Hiện bệnh nhân ổn định, hết đau ngực và khó thở. 

Bác sĩ khuyến cáo, nhồi máu cơ tim cấp rộng là một cấp cứu nội khoa, nguy cơ thiệt mạng rất cao nếu không được can thiệp kịp thời, do các biến chứng nguy hiểm như suy tim cấp, rối loạn nhịp tim, choáng tim…, đặc biệt trên bệnh nhân cao tuổi. 

Bệnh nhân có triệu chứng đau ngực hoặc ngăn ngực khó chịu vùng ngực nên đến sớm cơ sở y tế để được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời.

Đi bộ thể dục từ 5 giờ sáng, người đàn ông bị nhồi máu cơ tim cấp

Đi bộ thể dục từ 5 giờ sáng, người đàn ông bị nhồi máu cơ tim cấp

Dậy sớm để rèn luyện sức khoẻ, người đàn ông đột nhiên thấy khó chịu trong người, đau ngực, mệt mỏi và phải nhập viện ngay sau đó.
 
Kích hoạt báo động đỏ, dốc sức toàn viện giữ mạng sống cho người đàn ông nhồi máu cơ tim

Kích hoạt báo động đỏ, dốc sức toàn viện giữ mạng sống cho người đàn ông nhồi máu cơ tim

Người đàn ông 65 tuổi ở Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng mệt mỏi nhiều, đau ngực trái, tiếp xúc chậm do nhồi máu cơ tim.
 
 
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU