Cứu sống cụ bà bị ong vò vẽ đốt nguy kịch

Thời sựThứ Bảy, 23/06/2018 20:23:00 +07:00

Một cụ bà ở huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An đi cắt cỏ trong rừng keo thì bị đàn ong vò vẽ đốt dẫn đến nguy kịch nhưng rất may đã được y, bác sỹ cấp cứu kịp thời.

Chiều 23/6, bác sĩ Nguyễn Hồng Vui, Giám đốc phòng khám đa khoa Đoàn Kết (đóng tại 32, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, sáng 23/6, Phòng khám này tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị È (79 tuổi, trú xóm Sơn Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) bị ong vò vẽ đốt rất nặng.

2

Cụ È đã qua cơn nguy kịch do ong vò vẽ đốt 

Bệnh nhân đưa đến phòng khám trong tình trạng người tím tái, ngừng tim, ngừng thở, không bắt được mạch. Người nhà cụn È  cho biết, vào khoảng 9h ngày 23/6, cụ È trong khi lên rừng keo đi cắt cỏ không may vấp phải tổ ong vò vẽ và bị đàn ong đốt.

Sau khi bị đàn ong đốt, cụ È được người nhà đưa đến Phòng khám đa khoa Đoàn Kết để cấp cứu. Do bị ong vò vẽ đốt hàng chục nốt nên cụ È bất tỉnh.

Xác định đây là trường hợp sốc phản vệ nặng do ong đốt, phòng khám đã tập trung toàn lực với những phương tiện và thuốc men tốt nhất để cấp cứu theo phác đồ của Bộ Y tế. Nhờ vậy mà sau khi được cấp cứu, bệnh nhân đã hồi sinh tim phổi, huyết áp dần ổn định và đã qua cơn nguy kịch.

Video: Nữ sinh vừa thi ĐH xong bị ong đốt nguy kịch

PHAN SÁNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn