Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Sức khỏe Thứ Bảy, 09/09/2017 07:35:00 +07:00

Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) thông tin, vừa phẫu thuật thành công cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân bị đâm thủng tim là anh N.T.L (19 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp), nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tím tái, mạch bằng 0, huyết áp không đo được, nghe tiếng tim mờ khoảng 150 lần/phút, vết thương ngay cạnh mũi ức trái kích thước 2cm đang chảy máu.

sggpvotim__ACKA

 Bác sĩ đang khám cho bệnh nhân.

Qua siêu âm, hội chẩn cho thấy dịch máu màng ngoài tim, vết thương thủng thất phải kích thước 1,5 x 0,5cm, trong khoang màng tim có 500ml máu  đông và không đông gây chèn ép tim cấp, nguy cơ tử vong cao.  

Ngay lập tức, kíp trực  kích hoạt quy trình báo động đỏ cho các khoa, phòng của bệnh viện như: kíp phẫu thuật cấp cứu tim, kíp gây mê hồi sức, tiếp huyết,…

Video: Xe cấp cứu 115 đi lạc, bệnh nhân tự đến viện trong đêm

Sau 17 phút tính từ khi nhập viện, bệnh nhân đã được phẫu thuật mở ngực để xử trí vết thương tim. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang trong giai đoạn điều trị phục hồi.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin