Cứu sống 25 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên biển

(VTC News) - Theo tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC), chiều 17/2, đơn vị này đã cứu được 25 tuyền viên của một tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn trên biển.

Theo đó, vào khoảng 16h50 ngày 17/2, VMRCC nhận được thông tin tàu cá số hiệu QNg 95159 TS, do ông Hồ Đông Vấn (ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, bị hỏng máy không điều khiển được, và phải thả trôi cách bờ biển tình Quảng Ngãi 79 hải lý.

Khi gặp nạn, trên tàu có 25 thuyền viên. Thời tiết khu vực có gió Đông Bắc cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7, diễn biến rất phức tạp, đe dọa tới tính mạng của các thuyền viên trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, VMRCC đã thông báo đến các cơ quan chức năng liên quan, yêu cầu đài thông tin duyên hải Đà Nẵng phát thông báo hàng hải và điều động tàu SAR 412 ra ứng cứu các thuyền viên tàu QNg 95159 TS

Đến 4 sáng nay (18/2), tàu SAR 412 đã cứu được 25 thuyền viên của tàu QNg 95159 TS, và đang trên đường trở về đất liền. Dự kiến tới 21h đêm nay, tàu cứu hộ sẽ cập bến bến an toàn.
 
Lê Việt

Tin liên quan

» Kí ức sợ hãi của thuyền viên vụ cháy tàu Jung Woo 2
» Thuyền viên VN trên tàu Hàn Quốc gặp nạn đang trở về
» 4 thuyền viên chưa về, cả làng không mong Tết
» Thanh Hóa: 4 thuyền viên mất tích ngoài biển khơi
» Danh tính 10 thuyền viên bị tàu 'lạ' đâm mất tích
» 22 thuyền viên Vinalines Queen: Chỉ có thể hy vọng!
» 23 thuyền viên tàu Vinalines mất liên lạc trên biển

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN