Cựu sao Premier League đến Việt Nam bốc thăm Cúp Liên đoàn Anh

Thể thaoThứ Ba, 12/06/2018 14:33:00 +07:00

Lễ bốc thăm vòng 1 Cúp Liên đoàn Anh sẽ được tổ chức ở Việt Nam vào cuối tuần này.

Theo thông báo chính thức của Ban tổ chức Cúp Liên đoàn Anh, lễ bốc thăm vòng 1 của giải đấu mùa tới sẽ diễn ra ở TP.HCM vào ngày 15/6, ngay sau khi World Cup 2018 khai mạc. Các ngôi sao nổi tiếng một thời như Steve McManaman, Louis Saha và Dennis Wise sẽ đến Việt Nam tham dự sự kiện này.

Đây là mùa giải thứ hai liên tiếp Cúp Liên đoàn Anh được bốc thăm chia cặp đấu ở một địa điểm bên ngoài lãnh thổ nước Anh. Ý tưởng này bắt đầu được thực hiện ở mùa giải trước, khi giải đấu có nhà tài trợ mới là Carabao. Ban tổ chức chọn Bangkok, Thái Lan và Bắc Kinh, Trung Quốc làm nơi tổ chức lễ bốc thăm.

man city cup lien doan

 Man City là đương kim vô địch Cúp Liên đoàn Anh.

“Chúng tôi không bắt buộc phải tổ chức bốc thăm ở nước ngoài, nhưng có cam kết xây dựng giá trị của giải đấu ra bên ngoài Vương quốc Anh và thị trường Việt Nam có thể giúp Cúp Liên đoàn Anh và nhà tài trợ Carabao cùng đạt được hoài bão", ông Shaun Harvey, giám đốc điều hành của giải đấu chia sẻ.

Vòng 1 của Cúp Liên đoàn có 70 CLB tham dự và không có các đội bóng hàng đầu của giải Ngoại Hạng Anh như MU, Chelsea, Arsenal, Man City hay Liverpool. Các đội được chia thành các cặp đấu loại trực tiếp và chỉ đá một lượt duy nhất.

Đương kim vô địch của Cúp Liên đoàn Anh là Manchester City. Đội bóng của Pep Guardiola lên ngôi sau khi đánh bại Arsenal với tỉ số 3-0 và đó cũng là danh hiệu đầu tiên của nhà cầm quân người Tây Ban Nha với đội chủ sân Etihad.

>>> Đọc thêm: World Cup 2018: Messi vẫn phải 'gánh' Argentina?

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn