Cựu quan chức quốc phòng Syria đào tẩu?

Thế giớiThứ Năm, 05/09/2013 09:11:00 +07:00

(VTC News) - Báo Nga dẫn nguồn tin phe đối lập của chính phủ Syria nói cựu Bộ trưởng Quốc phòng nước này Ali Habib đã trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

(VTC News) - Báo Nga dẫn nguồn tin phe đối lập của chính phủ Syria nói cựu Bộ trưởng Quốc phòng nước này Ali Habib đã trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời đại diện cấp cao của phe đối lập là Kamal al-Labvani nói: "Ali Habib đã thoát khỏi sự kìm kẹp của chế độ và đang sống ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng điều này không có nghĩa là ông sẽ tham gia liên minh phản đối chính phủ".

Kamal al-Labvani cũng cho biết thêm là các thông tin trên ông có được thông qua các nhà ngoại giao phương Tây.

Nếu thông tin được xác thực, đây sẽ là đại diện cấp cao nhất của chính phủ Assad trốn khỏi đất nước kể từ khi các cuộc xung đột ở Syria nổ ra vào tháng 3/2011.

bộ trưởng quốc phòng syria
Ali Habib, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Syria 

Trong khi đó, ở cuộc phỏng vấn với hãng tin AP và kênh truyền hình quốc gia Chanel 1 của Nga, ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh, Nga cần 'bằng chứng rõ ràng' về việc ai đã sử dụng vũ khí hóa học ở Syria và điều đó được đáp ứng, Nga sẵn sàng có hành động dứt khoát.

Tổng thống Nga nói sẽ hành động dứt khoát nếu có bằng chứng Syria sử dụng vũ khí hóa học. Tuy nhiên, Tổng thống Nga nói họ sẽ chỉ làm thế khi có bằng chứng Damacus sử dụng vũ khí hóa học và Liên Hợp Quốc chấp thuận can thiệp quân sự.

Tùng Đinh

Bình luận
vtc.vn