• Zalo

Cựu quan chức Nhật sát hại con ruột vì sợ làm hại người khác

Thế giới Thứ Ba, 04/06/2019 20:30:00 +07:00

Lo sợ xu hướng bạo lực của đứa con trai sống ẩn dật có thể gây hại cho người khác, một cựu quan chức Nhật đã đâm chết người con 44 tuổi của mình.

Ngày 3/6, truyền thông Nhật Bản đưa tin, Hideaki Kumazawa, chính thức trở thành nghi phạm của vụ án hình sự với cáo buộc đâm chết con trai ruột.

Ông Kumazawa, năm nay 76 tuổi, từng giữ chức Thứ trưởng bộ Nông nghiệp trong thời kỳ đỉnh điểm của dịch bò điên năm 2001, trước khi chuyển sang cương vị đại sứ ngoại giao tại Cộng hòa Séc.

Trước đó, ngày 1/6, cảnh sát thành phố Tokyo đã bắt giữ ông Hideaki Kumazawa, khi nhận được cáo buộc ông này dùng dao đâm người con trai 44 tuổi.

Theo NHK, các nguồn tin điều tra cho biết, ông Kumazawa nói rằng vụ tấn công bằng dao gây chết người gần Tokyo tuần trước khiến ông lo lắng con trai mình cũng có thể làm điều tương tự. Hôm 28/5, một người đàn ông 51 tuổi dùng dao đâm hỗn loạn vào đám đông ở thành phố Kawasaki, làm hai người chết và 18 người bị thương.

cuu-thu-truong-nhat-ban-1

 Nghi phạm Kumazawa được cảnh sát đưa đến trụ sở công tố viên ngày 3/6. (Ảnh: Kyodo News)

Các nhà điều tra cho biết, ông Kumazawa nói rằng con trai ông có xu hướng của một kẻ “hikikomori”, thu mình với xã hội và dùng bạo lực với các thành viên khác trong gia đình. Hai người đã cãi nhau sau khi người con trai  phàn nàn về tiếng ồn từ một trường tiểu học gần đó. Cảnh sát cho rằng ông Kumazawa đã lo lắng, sau khi biết về vụ tấn công bằng dao, rằng con trai ông có thể sẽ làm hại các học sinh trường này.

Theo các nguồn tin, con trai ông Kumazawa đã sống ở nơi khác trong hơn 10 năm cho đến khi trở về nhà bố mẹ cuối tháng 5. Kumazawa cũng nói với các nhà điều tra rằng ông cảm thấy cuộc sống của mình đang gặp nguy hiểm, khiến cảnh sát nghi ngờ rằng có một mâu thuẫn lâu dài trong gia đình này.

Thuật ngữ “hikikomori” đề cập tới hiện tượng những người sống ẩn dật, giam mình trong nhà hoặc phòng riêng, cách ly hoàn toàn với giao tiếp xã hội trong thời gian từ sáu tháng trở lên. Những người theo lối sống “hikikomori” chủ yếu là nam giới, thường ở cùng bố mẹ. Đây không phải một căn bệnh, mà là trạng thái tâm lý.

“Hikikomori” được xem là vấn nạn của xã hội Nhật hiện đại khi độ tuổi của những người rơi vào trạng thái tâm lý này đang bị già hóa. Không chỉ phổ biến trong nhóm thanh niên 20 tuổi nghiện game, thống kê gần đây cho thấy, có tới hơn 600.000 “hikikomori” người Nhật trong độ tuổi 40 đến 64. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều