• Zalo

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thành lập văn phòng hậu nhiệm kỳ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 04/02/2021 07:19:20 +07:00
(VTC News) -

Sau một số đồn đoán về việc đang phải đi “ở nhờ”, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 3/2 thông báo thành lập văn phóng chuyển giao hậu nhiệm kỳ.

Theo Sputnik, giống như văn phòng chuyển giao hậu nhiệm kỳ mà cựu Tổng thống Trump thành lập, văn phòng của ông Pence sẽ “quản lý các phản hồi, sắp xếp yêu cầu, tuyên bố với công chúng và các hoạt động chính thức của cựu Phó Tổng thống và cựu Đệ nhị phu nhân”.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thành lập văn phòng hậu nhiệm kỳ - 1

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thành lập văn phòng hậu nhiệm kỳ. (Ảnh: AP)

Thông báo thành lập văn phòng của ông Pence cũng cho biết ông và vợ “mong chờ được tiếp tục thực hiện những công việc quan trọng và phục vụ người dân Mỹ khi được yêu cầu”.

Cựu Phó Tổng thống sẽ ở Bắc Virginia trong thời gian tới và chuyển về quê nhà ở Indiana vào mùa hè, thông báo cho biết thêm.

Dù chưa rõ những “công việc” cụ thể ông Pence và phu nhân muốn thực hiện là gì, gần đây NBC News cho rằng cựu Phó Tổng thống đang xem xét các kế hoạch khởi động một ủy ban gây quỹ, có thể duy trì mối liên hệ của ông với các nhà tài trợ chính trị. Theo NBC, Pence có thể thông báo về kế hoạch này trong vài tuần tới.

Thông tin về hoạt động của cựu Phó Tổng thống được đưa ra sau những đồn đoán rằng ông và vợ đang phải ở nhờ nhà của những người bạn và họ hàng sau khi rời dinh thự Phó Tổng thống tại Number One Observatory Circle. Một cố vấn nói ông bà Pence từng quay lại Indiana vào giữa tháng 1, song họ không còn sở hữu nhà ở đây.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp