• Zalo

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phẫu thuật tạo nhịp tim

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 16/04/2021 07:19:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Pence trải qua cuộc phẫu thuật thành công hôm 14/4 để cấy máy tạo nhịp tim sau khi gặp các triệu chứng liên quan.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trải qua cuộc phẫu thuật thành công hôm 14/4 để cấy máy tạo nhịp tim, sau khi gặp các triệu chứng liên quan đến nhịp tim chậm, văn phòng của ông cho biết hôm 15/4.

Ông Pence trước đây đã được chẩn đoán mắc chứng block nhánh trái không triệu chứng, điều ông tiết lộ trước khi vận động tranh cử cho chức vụ phó tổng thống.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phẫu thuật tạo nhịp tim - 1

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: ABC News)

Văn phòng của ông cho biết Pence có các triệu chứng trong hai tuần qua và đã phẫu thuật tại Cơ sở Y tế Inova Fairfax ở Falls Church.

"Ca phẫu thuật thông thường đã thành công và ông ấy sẽ hồi phục hoàn toàn và trở lại hoạt động bình thường trong những ngày tới", văn phòng cho biết.

Cựu phó tổng thống đã gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ và gia đình của mình.

Pence, 61 tuổi, hầu như không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng 1. Tuy nhiên ông vẫn tham gia các hoạt động của phong trào bảo thủ. 

Đầu tháng này, cựu phó tổng thống ra mắt Advance American Freedom, một nhóm vận động mà ông nói sẽ bảo vệ các giá trị bảo thủ. Ông cũng phản đối chương trình nghị sự của chính quyền Biden.

Pence dự kiến sẽ phát biểu vào cuối tháng này tại Nam Carolina. Đây sẽ là bài phát biểu đầu tiên của ông sau nhiệm kỳ, dù không rõ ông có tiếp tục kế hoạch này sau phẫu thuật hay không. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp