Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phải ở nhờ
  • Zalo

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phải ở nhờ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 27/01/2021 17:00:34 +07:00
(VTC News) -

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hiện chưa có nơi ở cố định sau khi rời Đài quan sát Hải quân Mỹ ở Washington, ông  phải ở nhờ nhà Thống đốc bang Indiana.

Trong bài phát biểu chia tay khi rời vị trí Phó Tổng thống Mỹ, ông Pence thông báo sẽ chuyển về quê nhà ở bang Indiana vào hè năm nay, nhưng ông không cung cấp chi tiết về địa điểm cụ thể mà ông sẽ chuyển đến sống cùng vợ là bà Karen Pence. Do  vợ chồng cựu Phó Tổng thống vẫn chưa có nơi ở cố định, họ phải ở nhờ nhà của các quan chức khác nhau tại Indiana, theo nguồn tin của Business Insider.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phải ở nhờ - 1

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence. (Ảnh: Getty Images)

Có thông tin hiện tại vợ chồng Pences đang ở tạm tại khu nghỉ dưỡng của Thống đốc bang Indiana Eric Holcomb. Nhưng hai thành viên đảng Cộng hòa thân cận với cựu Phó Tổng thống lại cho biết ông Pence và vợ đang ở nhờ nhà của anh trai ông tại Columbus.

Ông Pence lớn lên ở vùng Columbus thuộc bang Indiana, nhưng trong 8 năm qua ông không hề sở hữu một căn nhà nào tại bang này, theo tờ Associated Press. Ông được bầu làm Hạ Nghị sĩ bang Indiana từ năm 2001 đến năm 2013, sau đó đảm nhiệm vị trí Thống đốc bang từ năm 2013 đến năm 2017. Trong những năm công tác tại đây, ông  sống tại dinh thự của thống đốc bang Indiana ở Indianapolis trước khi chuyển đến dinh thự của Phó Tổng thống trong khuôn viên Đài quan sát Hải quân Mỹ  ở Washington vào năm 2017.

Một số thành viên đảng Cộng hòa cho biết ông Pence giữ bí mật về nơi ở của mình do lo ngại về sự an toàn của gia đình, đặc biệt là sau cuộc bạo loạn tại Capitol hôm 6/1. Một số kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol đã hô vang "Mike Pence ở đâu?".

Sau khi ông Pences ổn định cuộc sống tại nơi ở mới, cơ quan mật vụ Mỹ vẫn sẽ bảo vệ ông trong sáu tháng tiếp theo.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phải ở nhờ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp