Cựu phó tổng thống Mỹ bị cáo buộc có hành vi không đúng mực với phụ nữ

(VTC News) - Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết vào 31/3, ông chưa bao giờ hành động không đúng mực sau những cáo buộc của nhà hoạt động nữ tại chiến dịch năm 2014.

"Trong nhiều năm của tôi trên con đường chiến dịch và trong cuộc sống công cộng, tôi đã đưa ra vô số những cái bắt tay, những cái ôm, bày tỏ tình cảm, sự ủng hộ và thoải mái. Và không một lần - tôi chưa bao giờ tin rằng mình đã hành động không đúng mực. Nếu có người nói tôi làm như vậy, tôi sẽ lắng nghe một cách tôn trọng. Nhưng đó chưa bao giờ là ý định của tôi ", ông Biden nói.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông không nhớ được chi tiết vụ việc từ năm 2014. Cáo buộc được đưa ra trong một bài báo điẹn tử được xuất bản vào hôm 29/3 bởi Lucy Flores, một nhà hoạt động đảng đang tranh cử vào vị trí phó thống đốc bang Nevada.

Cuu pho tong thong My bi cao buoc co hanh vi khong dung muc voi phu nu hinh anh 1

 Ông Joe Biden. (Ảnh: Chicago Tribune)

Bà Flores cho biết, không chỉ hôn, ông Biden cũng chạm vào vai và ngửi tóc của bà khi họ xuất hiện tại một sự kiện cùng nhau, khiến bà cảm thấy khó chịu.

Trong tuyên bố của mình, ông Biden nói thêm: "Tôi có thể không nhớ lại những khoảnh khắc này theo cùng một cách, và tôi có thể ngạc nhiên với những gì tôi nghe thấy. Nhưng chúng ta đã đến một thời điểm quan trọng khi phụ nữ cảm thấy họ có thể và nên nói về trải nghiệm của họ, và đàn ông nên chú ý. Tôi sẽ làm vậy."

Phát biểu trước chương trình "Bang of Union" của CNN, bà Flores nói rằng bà rất vui vì ông Biden sẵn sàng lắng nghe nhưng yêu cầu cựu Phó Tổng thống Mỹ thừa nhận rằng hành vi của ông là sai. "Tôi muốn ông ấy thay đổi hành vi của mình. Tôi muốn ông ấy thừa nhận điều đó là sai."

Ông Biden đã phục vụ tám năm ở vị trí Phó Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và 36 năm tại Thượng viện Mỹ. Hiện nay truyền thông Mỹ đưa tin cựu Phó Tổng thống Mỹ đang cân nhắc ra tranh cử tổng thống vào năm 2020, nhưng ông chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào.

Video: Chủ tịch Starbuck có khả năng tranh cử tổng thống Mỹ

Phó Tổng thống Mỹ Biden nói ông Trump hãy trưởng thành vì đã là tổng thống

Phó Tổng thống Mỹ Biden nói ông Trump hãy trưởng thành vì đã là tổng thống

Telegraph dẫn phát ngôn mới đây của phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng đã đến lúc ông Donald Trump cần trưởng thành và hành động như người lớn vì đã là Tổng thống Mỹ.
 
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tiếp tục nóng với ứng viên tiềm năng này

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tiếp tục nóng với ứng viên tiềm năng này

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/2 cho biết ông vẫn chưa đưa ra quyết định liệu có tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không, nhưng sẽ sớm đưa ra thông báo trong...

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

Joe Biden

,

Barack Obama

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU