• Zalo

Cựu Phó TGĐ VTV Trần Đăng Tuấn ứng cử ĐBQH: Dân mạng phát sốt

Kinh tế Thứ Hai, 14/03/2016 11:12:00 +07:00

Từ đêm qua, cư dân mạng xã hội Facebook xôn xao trước thông tin ông Trần Đăng Tuấn quyết định tự ứng cử Đại biểu Quốc hội.

Từ đêm qua, cư dân mạng xã hội Facebook xôn xao trước thông tin ông Trần Đăng Tuấn quyết định tự ứng cử Đại biểu Quốc hội.

Thông tin được phát đi từ tài khoản Facebook được cho là chính thức của ông Trần Đăng Tuấn.

Ông Trần Đăng Tuấn (sinh năm 1957) là Tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, người làm truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam, đồng thời cũng là một nhà từ thiện với chương trình tiêu biểu "Cơm có thịt". Ông sinh ra và lớn lên tại Nam Định, cựu học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Hiện ông giữ chức vụ Tổng Giám đốc AVG - Truyền hình An Viên.

 Dòng trạng thái được cho là viết bởi ông Trần Đăng Tuấn.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, ông Tuấn viết:

"Tôi đã quyết định tự ứng cử Đại biểu Quốc hội vào những ngày cuối trước khi thời hạn đăng ký kết thúc. Đã kịp làm và nộp hồ sơ.

Lý do duy nhất cho quyết định này là tôi thấy: Đúng là không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích. Nhưng nếu là đại biểu Quốc hội, sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn.

Tôi không quá thiếu thực tế. Kể cả nếu sau hiệp thương, tên tôi có trong danh sách để bầu, thì cơ hội trúng cử của tôi, một người tự ứng cử, khách quan mà nhìn nhận, là không nhiều.

Dù vậy, tôi quyết định tự ứng cử, vì giờ đây tôi nghĩ rằng: Lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm, thường chỉ là cách biện hộ cho sự yếu đuối. Hướng đến mục tiêu trúng cử, nhưng tôi để chuyện trúng hay không trúng cử thành áp lực.

Tôi quyết định không bỏ qua cơ hội nhỏ làm những việc hữu ích lớn. Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực, thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ.

Thiết nghĩ: Cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi".

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng, nhất là những người làm công tác Báo chí - Truyền hình luôn yêu mến ông Trần Đăng Tuấn.

Hầu hết cư dân mạng xã hội Facebook đều ủng hộ việc làm của cựu Phó Tổng giám đốc VTV. 
 sẽ tiếp tục thông tin.


Nguồn:Phapluatplus
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều