Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài phủ nhận ‘quan hệ trai gái’ với bà Thuý

Chuyện vụ ánThứ Năm, 17/09/2020 12:31:00 +07:00
(VTC News) -

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài phủ nhận có quan hệ trai gái với bà Lê Thị Thanh Thuý.

Ngày 17/9, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Nguyễn Thành Tài, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng các đồng phạm về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại khu đất "vàng" 8 -12 Lê Duẩn.

Trước Tòa, ông Tài thừa nhận tại cơ quan điều tra, ông khai nhận là có quan hệ tình cảm với bà Thúy. Nhưng thực chất, không phải tình cảm theo kiểu trai gái.

"Tôi khẳng định quan hệ đó không phải là tình cảm kiểu trai gái. Khi hỏi cung, tôi trả lời bằng 'có' hoặc 'không' nên không diễn tả được bản chất", ông Tài nói.

Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài phủ nhận ‘quan hệ trai gái’ với bà Thuý - 1

Ông Nguyễn Thành Tài trả lời tại Tòa.

Về những sai phạm của mình, ông Tài cho biết, 6h sáng ông đã rời khỏi nhà, 19-20h tối mới rời khỏi cơ quan. Đến tối tiếp tục xử lý hồ sơ tới khuya mới xong. 

"Tôi là phó Chủ tịch Thường trực, lại phụ trách đối ngoại ở một TP lớn, lại kiêm luôn vị trí Phó Chủ tịch phụ trách nhà đất. Điều đó cho thấy khối lượng công việc rất lớn. 6h sáng tôi đã rời khỏi nhà, đến 19h30 - 20h thì rời cơ quan. 21h sau khi ăn tối tôi bắt đầu xử lý hồ sơ giấy tờ các loại. Và phải 12h khuya tôi mới có thể kết thúc công việc của một ngày. Với khối lượng công việc đó và tôi cũng không phải con người hoàn hảo nên có thể có lúc không tránh được sai sót và sơ suất trong quá trình làm việc", ông Tài nói tại Tòa.

Trước đó, trả lời các câu hỏi của các Luật sư, bị cáo Lê Thanh Thúy (Chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm và Công ty CP đầu tư Lavenue) khẳng định, quan hệ của bà với ông Tài chỉ là mối quan hệ bình thường giữa doanh nghiệp với lãnh đạo TP.

Theo cáo trạng, khu đất 8 - 12 Lê Duẩn có tổng diện tích hơn 4.800m2, là tài sản thuộc sở hữu Nhà nước, giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM quản lý và cho thuê.

Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài phủ nhận ‘quan hệ trai gái’ với bà Thuý - 2

Khu đất 8 - 12 Lê Duẩn.

Ngày 20/11/2007, UBND TP.HCM có chủ trương phê duyệt cho đầu tư xây dựng khách sạn và một phần trung tâm thương mại theo Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg.

Quá trình triển khai thực hiện chủ trương, xử lý khu đất trên, Lê Thị Thanh Thúy dùng quan hệ tình cảm cá nhân tác động đến Nguyễn Thành Tài để ông này ký nhiều văn bản sai quy định, tạo điều kiện cho Thúy được tham gia thực hiện dự án, dẫn đến thay đổi quyền sở hữu khu đất số 8 - 12 Lê Duẩn từ sở hữu Nhà nước sang sở hữu của doanh nghiệp tư nhân trái pháp luật.   

Hành vi của các đối tượng đã gây thất thoát, lãng phí của Nhà nước số tiền gần 2.000 tỷ đồng.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !