Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương TQ qua đời vì ung thư giữa lúc bị điều tra tham nhũng
  • Zalo

Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương TQ qua đời vì ung thư giữa lúc bị điều tra tham nhũng

Thế giới Thứ Hai, 16/03/2015 08:25:00 +07:00

Tướng Từ Tài Hậu, nhân vật quân sự cao cấp nhất bị điều tra tham nhũng qua đời vì ung thư ngày 15/3.

(VTC News) - Wall Street Journal - WSJ dẫn nguồn truyền thông nhà nước Trung Quốc nói tướng Từ Tài Hậu, nhân vật quân sự cao cấp nhất bị điều tra tham nhũng qua đời vì ung thư ngày 15/3.

Theo Tân Hoa Xã, các điều tra viên đã quyết định hủy bỏ các cáo buộc đến tội danh tham nhũng sau khi ông Từ qua đời ở tuổi 71 vào ngày 15/3.
Cựu phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu
Cựu phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu 
Ông Từ được cho là bị bệnh nặng từ trước khi điều tra tham nhũng, WSJ cho biết.

Tướng Từ Tài Hậu, cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng tháng 6/2014 và bị điều tra vì nghi ngờ nhận hối lộ. Theo WSJ, ông Từ là nhân vật quân sự cao cấp nhất bị điều tra tham nhũng công khai trong 35 năm trở lại đây ở Trung Quốc.

Những con số ban đầu về việc Từ Tài Hậu tham nhũng cho thấy ông và gia đình bị cáo buộc nhận 40 triệu NDT nhưng con số trên thực tế có thể cao hơn nhiều.

WSJ nói tham nhũng trong quân đội Trung Quốc bùng phát vào những năm 1980 nhưng sau đó giảm dần. Tuy nhiên, những năm gần đây nạn tham nhũng lại bùng lên mà lý do theo các nhà phân tích trong quân đội là vì giá trị lớn từ nhà và đất quân sự.

Tùng Đinh
(theo WSJ)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương TQ qua đời vì ung thư giữa lúc bị điều tra tham nhũng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin