Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương TQ bị gọi là 'kẻ đào mỏ'
  • Zalo

Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương TQ bị gọi là 'kẻ đào mỏ'

Thế giới Thứ Năm, 03/07/2014 04:37:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chỉ trích cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu gọi ông là 'kẻ đào mỏ'.

(VTC News) - Tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chỉ trích cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu gọi ông là 'kẻ đào mỏ'.

Tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chỉ trích cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu gọi ông là 'kẻ đào mỏ'.

Theo bài bình luận đăng trên báo này số ra ngày 3/7, "những kẻ đào mỏ trong quân đội phải bị khai trừ, tệ tham nhũng phải được quét sạch," đồng thời chỉ rõ sự hiện diện của ông Từ Tài Hậu trong quân đội là một vết nhơ không thể chấp nhận đối với hình ảnh của quân đội Trung Quốc.

Tướng Từ Tài Hậu, cựu ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ ra toàn án binh do tham nhũng 

Bài viết khẳng định cá nhân tham nhũng đó không thể làm đại diện cho hình ảnh của quân đội và việc khai trừ ông Từ Tài Hậu cho thấy lập trường kiên quyết của quân đội là không bao giờ cho phép tồn tại một vết nhơ.

Quân đội sẽ không bao giờ có chỗ cho tham nhũng và việc xử lý nghiêm khắc trường hợp của Từ Tài Hậu sẽ có tác động to lớn trong việc giữ gìn quân đội trong sạch, nâng cao nhuệ khí và bảo vệ hình ảnh của quân đội.

Ngày 1/7, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin tướng Từ Tài Hậu, cựu ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc vừa bị khai trừ khỏi Đảng, đối mặt nguy cơ ra tòa án binh.

Theo tờ báo Hongkong, vị tướng này bị cáo buộc tham nhũng và có thể phải lãnh án tử hình sau khi đã bị khai trừ khỏi Đảng.

Tướng Từ Tài Hậu từng là phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng - SCMP nói đây là quan chức quân sự cấp cao mới nhất liên quan đến chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo Tân Hoa Xã, bên cạnh ông Từ còn có 2 quan chức cấp bộ và giám đốc các công ty nhà nước khác bị khai trừ khỏi Đảng, đối mặt với những cáo buộc tham nhũng và hối lộ. SCMP nói cả 3 nhân vật này đều có liên quan tới Chu Vĩnh Khang, cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc.

Hai nhân vật cao cấp cũng bị khai trừ khỏi Đảng vì tham nhũng vào ngày 30/6 là Tưởng Khiết Mẫn, từng đứng đầu ủy ban giám sát các công ty nhà nước, và Vương Vĩnh Xuân, cựu phó chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC).

Tùng Đinh
(Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương TQ bị gọi là 'kẻ đào mỏ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin