Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cựu Phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy lĩnh 12 năm tù

(VTC News) - Cực Phó Ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy nhận mức án 12 năm tù giam trong vụ án giết người trên xe CRV.

Ngày 12/6, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục phiên xử bị cáo Lê Trung Kiên (cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội) về tội Giết người.
Ngoài bị cáo Kiên còn có các bị cáo Nguyễn Kim Bình (44 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), Hoàng Anh Tuấn (35 tuổi, trú ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Lê Hồng Thuận (23 tuổi, trú ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị truy tố về tội danh trên. Bị cáo Nguyễn Quốc Văn bị truy tố tội Không tố giác tội phạm.
Tại phần bào chữa của các luật sư sáng 12/6, luật sư Lê Anh Tùng - người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bị hại Kiều Hồng Thành cho rằng, việc sát hại ông Kiều Hồng Thành đã được các bị cáo bàn bạc từ trước, nhưng chưa được cơ quan tố tụng làm rõ.
            Bị cáo Lê Trung Kiên (bìa trái) 

Bị cáo Lê Trung Kiên (bìa trái) 

Cũng tại phiên tòa, luật sư Anh Tùng nêu quan điểm khi cho rằng Nguyễn Quốc Văn phải bị làm rõ về vai trò đồng phạm của hành vi giết người.
Do vậy, luật sư Trần Anh Tùng đề nghị trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung hành vi giết người của Nguyễn Quốc Văn và vai trò Không tố giác tội phạm bà Phạm Hồng Minh – vợ của Nguyễn Quốc Văn.
Bào chữa cho bị cáo Lê Trung Kiên, luật sư cho rằng bị cáo này không có thù hận với nạn nhân Thành. Mà ngược lại, bị cáo Kiên chỉ đồng ý để Bình chỉ đạo đàn em đánh dằn mặt ông Thành sau khi Bình đã nhiều lần đề xuất việc này.
Theo cấu thành tội phạm ở Điều 193, người phạm tội phải có mục đích giết người. Trong trường hợp này, bị cáo Kiên chỉ có ý với hành vi gây thương tích, vô ý với hành vi giết người. Luật sư đề nghị xem xét chuyển tội danh cho Kiên sang tội Cố ý gây thương tích.
Nói lời sau cùng tại phiên xét xử, Cựu Phó Ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy Lê Trung Kiên đề nghị HĐXX xem xét lại tội danh như phần bào chữa của luật sư. 
Tiếp đó, bị cáo Kiên quay người nhìn về phía phòng xử án, bật khóc khi nói lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Trong khi đó, các bị cáo khác mong muốn được xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Tại phiên làm việc chiều 12/6, trên cơ sở xem xét toàn bộ chứng cứ, diễn biễn phiên tòa, HĐXX cho rằng cần có bản án nghiêm khắc đối với các bị cáo bởi hành vi của các bị cáo đã tước đi tính mạng của nạn nhân, gây đau thương cho gia đình người bị hại.

Do vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Anh Tuấn mức án tử hình; bị cáo Nguyễn Kim Bình và Lê Hồng Thuận mỗi người nhận 20 năm tù giam.
Tòa tuyên bị cáo Lê Trung Kiên phải chịu mức án 12 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Quốc Văn nhận mức án 12 tháng tù giam.
Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên các bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 200 triệu đồng, số tiền bồi thường tổn thất về tinh thần 69 triệu đồng. 

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN