Cựu nữ trợ lý Nhà Trắng 'gây bão' khi công bố thu âm cuộc gọi với Tổng thống Trump
  • Zalo

Cựu nữ trợ lý Nhà Trắng 'gây bão' khi công bố thu âm cuộc gọi với Tổng thống Trump

Thế giới Thứ Ba, 14/08/2018 08:09:00 +07:00

Cựu trợ lý Nhà Trắng công bố một đoạn ghi âm cuộc gọi với Tổng thống Trump sau khi cô bị sa thải trên một chương trình truyền hình Mỹ hôm 13/8.

Một đoạn băng ghi âm lại cuộc trò chuyện của cựu trợ lý Nhà Trắng Omarosa Manigault Newman với ông Trump được công bố trong chương trình "Today" của NBC sáng 13/8. 

"Omarosa, chuyện gì đang diễn ra vậy? Tôi vừa mới thấy trông thấy tin cô đang tính tới chuyện rời đi. Chuyện gì đã xảy ra vậy", Tổng thống Trump hỏi. 

Omarosa, người bị sa thải vào tháng 12/2017 đáp lại: "Ông Kelly đã tới gặp tôi và nói rằng các ngài muốn tôi rời đi". 

"Không, không ai nói với tôi về điều đó. Chết tiệt. Cô biết đấy, họ cứ triển khai các chiến dịch lớn nhưng tôi hoàn toàn không hay biết về nó. Tôi không thích cái tin cô rời đi một chút nào", nhà lãnh đạo Mỹ phản pháo. 

trump-15341510614721896692431

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu trợ lý Nhà Trắng Omarosa Manigault Newman (Ảnh: Reuters)

NBC News đã cho phát sóng đoạn ghi âm nhưng nói rằng họ không nắm được những gì Omarosa nói trước và sau cuộc đối thoại này. 

Trong một dòng trạng thái được đăng trên Twitter, Tổng thống Trump tin cựu trợ lý của mình không bao giờ làm việc đó, ám chỉ việc ông không tin Omarosa ghi âm lại cuộc nói chuyện và công bố nó. 

Screenshot-at-Aug-13-09-49-19

 Ảnh chụp màn hình. 

Screenshot-at-Aug-13-09-54-32 3

Ảnh chụp màn hình.  

"Cô ta sẽ không bao giờ làm điều đó, sẽ không bao giờ. Cô ta cầu xin tôi một công việc trong nước mắt và rồi tôi đồng ý. Mọi người trong Nhà Trắng đều ghét cô ta. Cô ta xấu xa nhưng không hề thông minh. Tôi hiếm khi nhìn thấy cô ta nhưng thường xuyên được nghe về những điều không mấy tốt đẹp về Omarosa. Cô ta luôn tỏ ra khó chịu với mọi người và liên tục không tới dự các cuộc họp cũng như không hoàn thành công việc được giao phó", ông Trump viết. 

"Kelly từng nói với tôi rằng cô ta là một kẻ thất bại. Tôi đã nói Kelly thử cho cô ta một cơ hội, nếu có thể nhưng rồi cô ta vẫn bị sa thải", vị Tổng thống Mỹ cho biết thêm. 

Trước khi tung ra đoạn thu âm trong chương trình "Today" của NBC, Omarosa cũng công bố băng ghi âm cuộc thảo luận giữa cô và ông Kelly trước khi bị sa thải cũng trong một chương trình khác của NBC phát sóng hôm 12/8. 

Omarosa khẳng định giám đốc nhân viên Nhà Trắng đã đe dọa và gây áp lực đối với mình. 

"Ông ấy đưa tôi vào Phòng Tình huống, khóa tôi ở đó, đe dọa tôi và nói rằng mọi thứ sẽ trở nên tệ hại với tôi cũng như danh tiếng của tôi", Omarosa cho hay. 

Video: Đặc vụ Mỹ đột tử khi tháp tùng Tổng thống Trump 

Sau khi chương trình "Today" được phát sóng, khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có nói dối về việc không hề hay biết chuyện cô bị đuổi việc hay không, Omarosa nói rằng cô không rõ, nhưng không loại trừ khả năng "ông ấy đã làm vậy để giữ bàn tay mình sạch sẽ trước khi nói chuyện về vấn đề này". 

Omarosa đang trở thành tâm điểm của truyền thông khi liên tiếp đưa ra những thông tin bất lợi cho Tổng thống Trump trong cuốn hồi ký "Unhinged: An Insider Account of the Trump White House" mới phát hành của mình. 

Omarosa nói rằng cô từng thấy Tổng thống Trump nuốt một mẩu giấy sau cuộc gặp với luật sư riêng Michael Cohen tại Phòng Bầu Dục. Cựu trợ lý Nhà Trắng cùng với đó cáo buộc Trump là người cuồng tín, phân biệt chủng tộc, không có thiện cảm với phụ nữ và rằng ông có những ngôn từ mang tính công kích người da màu trong quãng thời gian dẫn chương trình truyền hình thực tế “Người tập sự”. Tuy nhiên cô lại không thể đưa ra dẫn chứng cụ thể cho từng cáo buộc. 

Trước những thông tin này, một số quan chức Nhà Trắng khẳng định những câu chuyện này là Omarosa thêu dệt lên. Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói rằng cựu trợ lý Nhà Trắng chỉ đang dựng chuyện để gây bất lợi cho Nhà Trắng sau khi không hài lòng vì bị sa thải. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu nữ trợ lý Nhà Trắng 'gây bão' khi công bố thu âm cuộc gọi với Tổng thống Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin