• Zalo

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu

Diễn đànThứ Hai, 17/08/2020 07:45:35 +07:00

Phạm Thị Hà Thi, du học sinh tại Hà Lan, bày tỏ được học trong môi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là điều chưa từng hối hận.

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu  - 1

Phạm Thị Hà Thi (19 tuổi), là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông Quốc tế, Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam, Hà Lan. Hà Thi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với điểm mạnh là thành tích học tập nổi bật.

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu  - 2

Hà Thi là cựu học sinh chuyên Lịch sử, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Điểm GPA 3 năm cấp III của Thi đều duy trì trên 8,5. Cô nhận học bổng học sinh xuất sắc của trường. 10X từng đạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử, đạt IELTS 7.0, SAT 600/800 ngay trong lần thi đầu tiên. 

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu  - 3

Xuất phát là cựu học sinh của ngôi trường có bề dày thành tích, song Hà Thi không xem đây là lợi thế quá lớn. Nữ sinh cho rằng tiêu chí tham gia cuộc thi hoa hậu nằm ở cách ứng xử, vốn kiến thức và kinh nghiệm sống riêng. "Được học 3 năm cấp ba tại trường Amsterdam là điều mình chưa từng hối hận. Tại đây, mình có cơ hội trau dồi vốn kiến thức chuyên sâu, được cọ xát nhiều cuộc thi tuyển các cấp. Bản thân mình trở nên năng động, tự tin qua việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá", Hà Thi chia sẻ.

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu  - 4

Thi đỗ Học viện Ngoại giao, song nữ sinh muốn đi du học để trải nghiệm sống ở môi trường mới. Phải xa gia đình, tự lập từ những thứ nhỏ nhất, Hà Thi nhiều lần bật khóc vì nhớ nhà. "Mình luôn cố gắng làm bản thân trở nên bận rộn bằng cách học tập, khám phá điều mới mẻ, giải khuây bằng các chuyến du lịch với bạn bè để vơi đi nỗi nhớ", 10X nói.

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu  - 5

Với lợi thế được học tập trong khối nước châu Âu, Hà Thi dành nhiều thời gian cùng các bạn tham gia hoạt động ngoại khoá và đi du lịch trải nghiệm. Đây là điều khiến nữ sinh tự hào và thích thú nhất bởi mỗi chuyến đi đều mang lại cho Thi cơ hội học hỏi, khám phá văn hóa đa sắc tộc các nước.

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu  - 6

Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh, Thi cho biết luôn lập trước kế hoạch, học từng chút, không "nhồi nhét" bản thân trong thời gian ngắn. Thi chủ động áp dụng học qua việc xem phim, nghe nhạc, nhằm mục đích giải trí, tăng vốn từ vựng, khả năng nghe, đọc. Đối với môn học khác, 10X cố gắng tập trung nghe giảng trên lớp, đặt câu hỏi và ghi chép thật đầy đủ.

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu  - 7

"Việc ghi lại những kiến thức bằng chính cách hiểu của chính mình là cách một lần nữa ôn tập lại. Mình nghĩ nếu đã thực hiện đầy đủ hai bước này, khi cần ôn lại bài, chỉ cần đọc qua đã có thể nhớ lại kiến thức trọng tâm", nữ sinh nói.

Cựu nữ sinh trường Amsterdam đạt IELTS 7.0 quyết tâm thi hoa hậu  - 8

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Hà Thi mong muốn được chia sẻ kiến thức trong nhiều lĩnh vực. 10X muốn lan toả tới mọi người những giá trị dân tộc tốt đẹp và bền vững qua những câu chuyện lịch sử hào hùng của Việt Nam. Ngoài ra, Hà Thi sẽ dành nhiều thời gian tập luyện kỹ năng trình diễn sân khấu, trau dồi kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !