Báo Điện tử VTC News

Cựu nhân viên NASA: Sự sống trên sao Hỏa được phát hiện từ 40 năm trước

(VTC News) - Cựu nhân viên NASA Gilbert Levin tin rằng, bằng chứng được phát hiện cách đây 40 năm khẳng định có sự sống trên Hành tinh Đỏ.

Câu hỏi “Có sự sống trên sao Hỏa không”, được các nhà khoa học trên thế giới nêu ra trong nhiều năm, nhưng chưa ai có thể đưa ra câu trả lời.

Cựu nhân viên NASA Gilbert Levin cho rằng, câu trả lời cho vấn đề này có cách đây 40 năm. Tuy vậy, các thông tin này được giấu kín hoặc các tổ chức không muốn những người bình thường có thể tiếp cận.

Cuu nhan vien NASA: Su song tren sao Hoa duoc phat hien tu 40 nam truoc hinh anh 1

Các nhà khoa học trên thế giới nhiều năm qua vẫn đặt câu hỏi: Có sự sống trên sao Hỏa hay không?

Ông Gilbert Levin là nhân viên của Cơ quan hàng không vũ trụ quốc gia NASA vào những năm 1970. Theo lời ông Levin, các bằng chứng xác thực có sự sống trên sao Hỏa từng xuất hiện vào năm 1976.

Khi đó, hai tàu vũ trụ Viking tiếp xúc bề mặt Sao Hỏa, tìm thấy dấu hiệu của “vi khuẩn hô hấp”, có khả năng tăng nồng độ oxy trong lòng đất. Các mẫu vi khuẩn được lấy ở nhiều nơi, cách nhau hơn 6.000 km.

Ông Levin tuyên bố rằng, các mẫu vi khuẩn trên được lấy 4 lần và mỗi lần thí nghiệm đều cho kết quả dương tính. Tuy nhiên, NASA sau đó vẫn đưa ra kết luận đó không phải là sự sống, mà chỉ là một dạng khác gần giống với sự sống.

Cựu nhân viên NASA Gilbert Levin hy vọng các chuyến bay lên sao Hỏa trong năm 2020, sẽ giúp khẳng định sự tồn tại của các vi sinh vật trên Hành tinh Đỏ.

Video: Kỳ lạ dòng dung nham hình con voi trên sao Hỏa

Video: Kỳ lạ dòng dung nham hình con voi trên sao Hỏa

Tàu vũ trụ thăm dò sao Hỏa của NASA lần đầu chụp được bức ảnh dòng dung nham hình con voi kỳ lạ trên Hành tinh đỏ từ năm 2012.
 
Âm thanh kỳ dị chưa từng thấy phát đi từ sao Hỏa

Âm thanh kỳ dị chưa từng thấy phát đi từ sao Hỏa

Tàu đổ bộ InSight của NASA mới đây thu được nhiều âm thanh kỳ dị trên sao Hỏa.

 (Nguồn: Lenta.ru)

Bạch Dương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU