• Zalo

Cứu người dưới giếng, cả 2 cùng chết ngạt

Thời sựThứ Bảy, 22/09/2012 03:29:00 +07:00

Thấy người nhà bị ngất dưới giếng đã hút nước gần cạn, anh Lê Văn Huân (SN 1975 ở Vĩnh Phúc) xuống cứu lên thì cả hai đều bị ngạt và tử vong.

Thấy người nhà bị ngất dưới giếng đã hút nước gần cạn, anh Lê Văn Huân (SN 1975 ở Vĩnh Phúc) xuống cứu lên thì cả hai đều bị ngạt và tử vong.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 13 giờ chiều ngày 21/9 tại thôn Yên Hòa, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Gia đình anh Phạm Văn Thư (SN 1981) dùng máy bơm hút nước để vét bùn tát giếng. Khi nước gần cạn, anh Thư dùng thang xuống giếng sục bùn nhưng không may bị ngạt thở, ngất dưới giếng sâu.

Thấy vậy, anh Lê Văn Huân (SN 1975, người nhà anh Thư) liền xuống cứu nhưng chỉ vừa kịp móc dây thừng vào người anh Thư để mọi người trên miệng giếng kéo lên thì anh Huân cũng bị ngất ngay lập tức.

Anh Thư sau đó được kéo lên trong tình trạng bất tỉnh, người thân khẩn cấp đưa đến cấp cứu tại bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi cơn nguy kịch. Còn anh Huân được dùng sào vớt lên nhưng cũng đã tử vong.

Trước khi đưa xác các nạn nhân lên, gia đình nạn nhân đã tiến hành thử bằng cách buộc dây đưa 1 con gà khoảng 2kg, khỏe mạnh, xuống sát mặt nước giếng. Con gà giãy giụa và chết ngay lập tức.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, mực nước trong giếng khoảng 1m, độ sâu khoảng 7-8m. Giếng nước gia đình anh Thư vẫn đang trong quá trình sử dụng, có mái che cẩn thận.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân là do chết ngạt bởi khí độc.

Theo NLĐ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: