• Zalo

Cựu ngôi sao tuyển Thái Lan: Cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu được ở châu Âu

Thể thao Thứ Bảy, 23/11/2019 17:06:00 +07:00

Cựu cầu thủ Daoyod Dara cho rằng cầu thủ Việt Nam vượt trội Thái Lan ở thời điểm hiện tại về mặt kỹ năng cũng như cơ hội thi đấu quốc tế.

"Đội tuyểnViệt Nam đã tiến bộ rất nhiều. Nếu duy trì được điều đó, cầu thủ của họ có thể chơi bóng ở châu Âu. Chúng ta không có cơ hội để làm điều đó. Nói về kỹ năng, họ vượt trội cầu thủ Thái Lan", Daoyod Dara bình luận.

Cựu danh thủ 65 tuổi từng chơi cho đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn 1975-1986. Daoyod Dara là ngôi sao cùng thời với huyền thoại xứ chùa vàng Piyapong Pue-on, đồng đội của HLV Park Hang Seo.

Ông Dara cho rằng bóng đá Thái Lan những năm gần đây có sự tiến bộ nhưng vẫn có những điểm yếu chưa khắc phục được. Năng lực của cầu thủ Thái Lan vẫn vượt trội so với mặt bằng chung ở Đông Nam Á, dù hiện tại đã bị bóng đá Việt Nam tạm thời vượt qua.

viet nam thai lan (3) 8

Đội tuyển Việt Nam không thua Thái Lan trong ba lần đối đầu năm 2019.

"Cầu thủ Thái Lan còn thiếu tính kỷ luật. Kỹ thuật của chúng ta tương đương cầu thủ Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng để có thể giành những thành tích tốt hơn thì đội tuyển cần phải có sự đoàn kết, kỷ luật. Nếu làm được điều đó, tuyển Thái Lan có thể đá với bất kỳ đối thủ nào", ông Dara nhận xét.

"HLV Nishino có tài năng nhưng để kiểm soát được đội bóng thì cần nhiều hơn thế. Chúng ta phải cho ông ấy thêm thời gian. Kỹ năng của các cầu thủ Thái Lan rất tốt, vượt trội ở khu vực Đông Nam Á.  Ông Nishino cần thời gian để điều chỉnh. Bây giờ ông ấy vẫn chưa rõ các cầu thủ chơi tốt nhất ở vị trí nào".

Tại SEA Games 30, U22 Thái Lan do HLV Akira Nishino dẫn dắt sẽ nằm cùng bảng với U22 Việt Nam. Đội tuyển xứ chùa vàng không sử dụng cầu thủ quá tuổi trong hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng, dù chính lứa cầu thủ này từng thể hiện không tốt tại vòng loại U23 châu Á và giải giao hữu tại Singapore. 

Lực lượng của U22 Thái Lan tại SEA Games 30 cũng không còn nguyên vẹn khi ngôi sao Ekanit Panya gặp chấn thương nặng ngay trước ngày sang Philippines. Do đã quá hạn đăng ký cầu thủ, U22 Thái Lan không thể bổ sung nhân sự và chỉ có 19 người để thi đấu với mật độ hai ngày một trận.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin