Cựu Ngoại trưởng Mỹ: Washington từng muốn dạy cho Nga một bài học về Ukraine

Trong cuộc phỏng vấn với Handelsblatt, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cho biết, giới lãnh đạo Mỹ đã muốn dạy Nga một bài học trước khi khởi động thương lượng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine.
"Bà Angela Merkel đã đóng vai trò trung tâm và vô cùng quyết định trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. 
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger 

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger 

Còn họ (Nhà Trắng) có vẻ muốn dạy cho ông Putin một bài học trước khi bắt đầu đàm phán với ông ấy", ông Kissinger tuyên bố.
"Phương Tây phải hiểu rằng, thiếu sự đồng ý của Nga thì không thể đạt được ý kiến thống nhất về Syria. Sẽ không có giải pháp hòa bình cho bất kỳ vấn đề nếu không có Nga", cựu Ngoại trưởng Mỹ nhận định.
Theo ông Kissinger, Nga đang "cố gắng giành lại tính riêng biệt trong môi trường mới lạ".
Theo ông Kissinger, những nỗ lực này là "khúc mắc cho phương Tây", phía vẫn chưa "xây dựng được cho mình một chiến lược phát triển lâu dài".
"Châu Âu cố gắng đề ra cho mình hình thức đoàn kết mới, nhưng chưa đủ khả năng bày tỏ nguyện vọng này bằng chính trị", nhà ngoại giao kỳ cựu Mỹ phân tích.


Nguồn: Sputnik

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa