Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cựu Ngoại trưởng John Kerry có thể ra tranh cử Tổng thống Mỹ

Thế giới Thứ Hai, 03/09/2018 20:09:00 +07:00

Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry không loại trừ khả năng ông sẽ ra tranh cử Tổng thống vào năm 2020, khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News hôm 2-9, Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông không loại trừ khả năng chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ vào năm 2020, khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump kết thúc nhiệm kì (2021).

kerry1-1484282102138

Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Ảnh: Telegraph)  

"Tôi thực sự không đang nghĩ về chuyện đó", ông Kerry nói. "Những gì chúng tôi (đảng Dân chủ) cần làm là tập trung vào năm 2018 (bầu cử giữa nhiệm kì Quốc hội Mỹ vào tháng 11). Chúng ta cần phải giành lại niềm tin của đất nước để tiến lên theo một hướng tốt hơn".

Ông John Kerry, trước khi làm Ngoại trưởng Mỹ dưới thời ông Obama, đã có gần 3 thập kỉ phục vụ tại Quốc hội Mỹ với tư cách thượng nghị sĩ bang Massachusetts. Ông từng chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ vào năm 2004, song thất bại trước cựu Tổng thống George W. Bush. 

Ông Kerry, sinh năm 1943, được xem là một nhân vật nổi bật trong chính trường Mỹ, từng hoạt động chống lại các cuộc chiến phi nghĩa mà Mỹ tiến hành ở Việt Nam sau vài năm tham chiến.

Đây cũng không phải lần đầu tiên ông Kerry đề cập đến khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ. Hồi tháng 1, một tờ báo Israel đưa tin rằng ông Kerry nói với các quan chức Palestine ông đang cân nhắc việc chạy đua vào Nhà Trắng lần hai.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin