Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị đau tim đột ngột

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đã đưa một thuyền viên trên tàu C Dream bị đau tim đột ngột, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng về cảng Nha Trang.

Vào lúc 14h55 phút, ngày 5/10, tàu cứu nạn SAR27 - 01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đã đưa một thuyền viên trên tàu C Dream bị đau tim đột ngột, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng về cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa an toàn.

Trước đó, tối 4/10, Nha Trang MRCC nhận được thông tin báo nạn từ tàu C Dream đang trên đường hành trình từ Singapore đi Hàn Quốc, trên tàu có thuyền viên tên là Georgi Angelov, 58 tuổi, quốc tịch Bulgaria bị đau tim đột ngột, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Lúc này vị trí tàu C Dream cách bờ biển thành phố Nha Trang 173 hải lý về hướng Đông Nam. Thuyền trưởng tàu C Dream đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Đến 11 giờ 45 phút, ngày 5/10, Nha Trang MRCC đã điều động tàu SAR27- 01 lên đường đi cứu nạn thuyền viên bị bệnh trên tàu C Dream. Đến 13 giờ 15 phút cùng ngày, tàu SAR27- 01 đã tiếp cận được tàu C Dream và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tổ chức cứu nạn đối với thuyền viên Georgi Angelov trong tình trạng sức khỏe của bệnh nhân này không ổn định.

Ngay sau khi đưa vào bờ an toàn, thuyền viên Georgi Angelov đã được các cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo TTXVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN