• Zalo

Cựu huấn luyện viên Tiger Woods điều hành giải golf “TPBank WAGC 2016”

Thể thaoThứ Năm, 16/06/2016 13:41:00 +07:00

Ngày 15/6/2016 tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải vô địch golf thế giới TPBank 2016 (TPBank World Amateur Golfers Championship 2016 - TPBank WAGC 2016) đã công bố kế hoạch tổ chức giải golf quốc tế không chuyên lớn nhất thế giới tại Việt Nam.

Nối tiếp thành công của mùa giải 2015, vòng sơ loại giải TPBank WAGC 2016 đã chính thức được khởi động. Với tiêu chí mở rộng các vòng loại thông qua hệ thống giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội Golf Việt Nam và các giải đấu uy tín khác, đến thời điểm hiện tại, BTC cuộc thi đã lựa chọn được một số gương mặt golf thủ tiêu biểu được đặc cách vào vòng chung kết. Theo đó, 20 golfer được vé vào thẳng vòng loại chung kết TPBank WAGC 2016 được chọn ra từ các giải đấu trong nước uy tín như Giải vô địch Trung cao niên Quốc gia 2016; Giải HNGA & PING Friendship Golf Tournament 2016 …

btc-giai-golf-tbbank-wagc-2016

 

Điểm nổi bật của TPBank WAGC 2016 chính là sự có mặt của Giám đốc giải đấu uy tín và đẳng cấp trên thế giới, người từng làm cựu huấn luyện viên Tiger Woods - ông Wayne Johnson.

Ông Wayne Johnson hiện đang giữ vị trí Giám đốc điều hành tại Học viện Ernie Els Golf Performance EPGA tại Việt Nam đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành công nghiệp golf và giữ nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc điều hành và quản lý phát triển Học viện The European Tour Persormance Insitute Jumeirah Golf Estates, thành viên của PGA - Hiệp hội các tay golf chuyên nghiệp của Vương Quốc Anh và Ireland và Huấn luyện viên cho Tiger Woods ở Mỹ (hợp tác cùng Butch Harmon)…

Theo thông tin từ BTC, tại giải đấu năm nay, ngoài việc lựa chọn kĩ càng giám đốc giải đấu, BTC cũng đã lựa chọn được tổ trọng tài chuyên nghiệp, chuyên môn cao bao gồm 02 người Malaysia và một số trọng tài quốc tế uy tín khác tại Việt Nam. 

TPBank WAGC 2016 sẽ chính thức khởi tranh vòng loại miền Nam tại Bình Dương vào ngày 16/07/2016 tại Sân golf Twin Doves, vòng loại khu vực phía Bắc tại Hà Nội diễn ra ngày 06/8/2016 tại Sân golf Long Biên. Vòng Chung kết diễn ra tại Hà Nội ngày 10/9/2016 trên Sân golf SkyLake.

Các golf thủ Việt tham gia thi đấu được chia làm 5 nhóm căn cứ vào Handicap. Tại mỗi Vòng loại khu vực phía Nam và phía Bắc: 05 golf thủ có kết quả thi đấu tốt nhất của mỗi nhóm sẽ được chọn vào thi đấu Vòng Chung kết tại Hà Nội. Golf thủ vô địch mỗi nhóm tại Vòng chung kết sẽ tham gia Vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship - World Final” tại Nam Phi từ 22/10/2016 đến 29/10/2016.

TPBank WAGC 2016 nằm trong hệ thống giải đấu “World Amateur Golfers Championship”, một hệ thống thi đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các golfer không chuyên đến từ nhiều quốc gia, được bảo trợ bởi Hiệp hội golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA).

Đây là giải đấu quen thuộc đối với các golf thủ tại Việt Nam từ năm 2011, theo đó các golfer không chuyên xuất sắc của Việt Nam không chỉ có cơ hội tham gia giải golf được tổ chức thi đấu mang tính quốc tế tại Việt Nam mà còn có cơ hội thử sức với các golf thủ không chuyên đến từ hơn 40 quốc gia trên Thế giới.

Huy Du
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: