Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cứu học trò: Cô giáo phải cưa cả hai chân

(VTC News) - Cô giáo Zhang Lili đã mạo hiểm mạng sống của mình để cứu hai học sinh khỏi bị xe buýt đâm. Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật thứ hai, sức khỏe của cô vẫn còn ở trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Zhang, người được cư dân mạng mệnh danh là giáo viên xinh đẹp, đã trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ các mô chết tại bệnh viện thuộc trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân.

Đây là cuộc phẫu thuật thứ hai kể từ khi cô bị xe buýt cán trong lúc cố gắng đẩy hai học sinh ra khỏi đường vào ngày 8/5/2012 tại Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc.Hành động cứu mạng hai sinh viên của cô đã khiến giáo viên này bị thương nặng cả hai chân và phải phẫu thuật cắt bỏ. Tài xế xe buýt đã bị bắt hôm thứ Hai.

Vào ngày 13/5/2012, cô đã được chuyển từ bệnh viện trung tâm Giai Mộc Tư đến bệnh viện của tỉnh Hắc Long Giang.

Anh Zhao Mingyan trưởng khoa chăm sóc tích cực cho biết: "Cuộc phẫu thuật đã thành công nhưng tình trạng sức khỏe của cô giáo vẫn diễn biến rất phức tạp. Vấn đề chính bây giờ là chỉnh hình". 

  Ủy viên nhà nước Liu Yandong tới thăm Zhang Lili tại phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện thuộc trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân hôm chủ nhật vừa qua. 

Ủy viên nhà nước Liu Yandong tới thăm Zhang Lili tại phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện thuộc trường Đại học Y Cáp Nhĩ Tân hôm chủ nhật vừa qua. 


Bộ Y tế Trung Quốc cho biết, Bộ sẽ lưu ý đến tình trạng sức khỏe của cô Zhang và sẽ cử các bác sĩ giỏi nhất nước đến điều trị cho cô.

Cũng trong ngày hôm đó, Ủy viên nhà nước Liu Yandong đã tới thăm cô Zhang. Bà Liu cho hay: "Chúng ta nên kêu gọi các giáo viên trong nước coi cô Zhang là ví dụ điển hình về đạo đức cao quý". Bà Liu cũng nói chuyện với đội ngũ y bác sĩ và kêu gọi họ nỗ lực hết sức trong việc điều trị và phục hồi chức năng cho cô Zhang.

Phòng lễ tân ở bệnh viện nhận được rất nhiều lời chúc sức khỏe dành cho cô Zhang từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người đã tới thăm sau khi biết địa điểm diễn ra cuộc phẫu thuật thứ hai. He Yixuan, sinh viên 19 tuổi ở Học viện công nghệ Cáp Nhĩ Tân đã tới bệnh viện cùng với 5 bạn cùng lớp. Cậu nói: "Cô Zhang là hình mẫu lí tưởng để chúng em noi theo, thậm chí đối với tất cả các bạn sinh viên ở Trung Quốc".

Theo văn phòng phụ trách các vấn đề dân sự Giai Mộc Tư, tính đến chiều thứ Hai, cô Zhuang đã nhận được số tiền tài trợ trị giá 5,73 triệu nhân dân tệ (906.500 USD).

    » Cứu sống 6 học sinh, nữ tài xế trở thành người hùng

» Cứu sống 6 học sinh, nữ tài xế trở thành người hùng

Bella

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh