Cứu học sinh, người phụ nữ chăn trâu bị lũ cuốn trôi

Thấy nhóm học sinh nhỏ tuổi mắc kẹt giữa đập tràn qua suối, chị Huyền đang chăn trâu gần đó vội chạy đến giúp nhưng bị nước lũ cuốn trôi cùng hai em.

Sáng 31/8, ông Vi Văn Xuân, Trưởng công an xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng cứu hộ và gia đình đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ chết đuối thương tâm khiến 3 người thiệt mạng xảy ra chiều qua.

Theo ông Xuân, trưa ngày 30/8, 6 học sinh Trường THCS dân tộc nội trú huyện Như Thanh được nghỉ lễ Quốc khánh nên rủ nhau đến nhà một người bạn ở thôn Cầu Hồ, xã Mâu Lâm.
              Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 


14h cùng ngày, khi các em ra về thì con đập tràn dẫn vào thôn Cầu Hồ bị ngập sâu trong nước lũ. Đám trẻ vẫn cố băng qua dòng nước xiết để quay về, nhưng đến giữa đập, nước lũ ngập ngang người khiến các em không thể di chuyển.

Chị Trịnh Thị Huyền (21 tuổi, trú thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm) đang chăn trâu gần đó vội chạy tới để giúp. Khi chị Huyền dắt tay hai em Trương Thị Kim Anh và Trương Thị Hoa (đều là học sinh lớp 7B, Trường THCS Dân tộc nội trú Như Thanh) đi qua đập thì bất ngờ bị dòng nước xiết cuốn trôi cả 3 về phía hạ lưu.

Nghe tiếng kêu, nhiều người dân địa phương chạy tới ứng cứu nhưng các nạn nhân đã chìm trong dòng nước. Sau nhiều giờ tổ chức tìm kiếm, cuối chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể chị Huyền và đến đầu giờ sáng nay, xác cháu Hoa cũng đã được phát hiện cách hiện trường không xa.

Chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn lại. Ông Xuân cho hay, đập tràn dẫn vào thôn Cầu Hồ dài khoảng 15 m, cứ mưa lớn là ngập và nước chảy xiết.

Theo VNE

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN