• Zalo

Cứu hộ Nga tìm thấy nhiều thi thể trong vụ máy bay An-26 đâm vào vách núi

Thế giớiThứ Tư, 07/07/2021 17:06:26 +07:00

Lực lượng cứu hộ Nga đã tìm thấy thi thể của 9 nạn nhân sau vụ rơi máy bay chở khách An-26 ở vùng Viễn Đông vào hôm qua.

Một chiếc máy bay Antonov An-26 chở 28 người đã rơi hôm thứ Ba, 6/7, gần thị trấn Palana (Bán đảo Kamchatka, Nga). Cơ quan an ninh xác định máy bay có thể đã đâm trúng vách núi khi chuẩn bị hạ cánh vì tầm nhìn kém.

Trước đó cùng ngày, máy bay An-26 mất liên lạc khi đang trên đường từ Petropavlovsk-Kamchatsky (thủ phủ của Bán đảo Kamchatka) đến Palana ở phía Bắc bán đảo. Quãng đường này dài khoảng 700km.

Cứu hộ Nga tìm thấy nhiều thi thể trong vụ máy bay An-26 đâm vào vách núi - 1

Vị trí nơi máy bay va chạm trước khi rơi xuống biển. Ảnh: AP

Một số mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy trên núi Pyatibratka, trong khi một số mảnh vỡ trôi dạt dưới biển, cách bờ khoảng 4km. Lực lượng cứu hộ cũng phải chia làm hai hướng, một nhóm băng rừng đến hiện trường, trong khi nhóm còn lại phải chờ thủy triều xuống.

Hoạt động tìm kiếm cứu nạn đã buộc phải tạm dừng từ chiều thứ Ba đến sáng thứ Tư, do địa hình khu vực máy bay rơi rất hiểm trở.

Cứu hộ Nga tìm thấy nhiều thi thể trong vụ máy bay An-26 đâm vào vách núi - 2

Máy bay An-26. Ảnh: AP

Thống đốc Kamchatka, Vladimir Solodov, nói với hãng thông tấn Tass rằng “những thi thể đầu tiên đã được đưa lên bờ”. Bộ Khẩn cấp của Nga cho biết đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể và một người đã được xác định danh tính.

Không ai trong số sáu thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách trên máy bay sống sót. Người đứng đầu thị trấn Palana – Olga Mokhireva có mặt trên máy bay và cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Một nhóm các quan chức chính phủ bao gồm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Vitaly Savelyev sẽ đến Palana vào thứ Tư.

Sau vụ tai nạn, các nhà chức trách ở Kamchatka đã tuyên bố để tang ba ngày tưởng nhớ các nạn nhân. Các đài truyền hình và cơ sở biểu diễn cũng được yêu cầu hủy các chương trình và sự kiện giải trí.

Gia đình các nạn nhân sẽ nhận được khoản bồi thường hơn 47.200 đô la.

Vụ tai nạn hiện đang tiếp tục được điều tra.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !