Cứu hộ đội bóng Thái Lan: Thợ lặn đã vào hang khoảng 6 tiếng và vẫn chưa trở ra

(VTC News) - Lực lượng cứu hộ đã bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, nhóm thợ lặn đầu tiên đã vào hang được khoảng 6 tiếng và vẫn chưa có thông tin cập nhật.

18 nhóm thợ lặn đã vào hang được khoảng 6 tiếng, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin nào được cập nhật. Tất cả các phóng viên cũng đã nhận lệnh di dời tới khu vực cách cửa hang 2 km.  

"Các cậu bé sẵn sàng đối mặt với bất cứ thử thách nào. Chúng tôi đang trong tâm thế sẵn sàng nhất", tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan nói. 

Cuu ho doi bong Thai Lan: Tho lan da vao hang khoang 6 tieng va van chua tro ra hinh anh 1

Chiến dịch giải cứu dự kiến sẽ kéo dài từ 2-4 ngày. (Ảnh: Thai Navy Seal) 

Ông Narongsak cho biết 12 cậu bé và huấn luyện viên Ekkapol Chantawong đang ở trong trạng thái sức khỏe và tình thần phù hợp trong khi mức nước trong hang động cũng đã rút xuống đáng kể. Chiến dịch giải cứu dự kiến sẽ kéo dài từ 2-4 ngày.

Ông này nói thêm rằng quyết định giải cứu được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến từ các các thợ lặn, nhân viên y tế và gia dình các cậu bé. 

Cậu bé đầu tiên dự kiến sẽ được đưa ra khỏi hang vào lúc 21h. Một nguồn tin cho biết đội bóng sẽ được chia thành 4 nhóm. Nhóm đầu tiên sẽ gồm 4 người trong khi nhóm thứ 2,3 và nhóm 4 gồm 3 người. Cậu bé Adul "Dul" Sam-on sẽ là nằm trong nhóm đầu tiên trong khi huấn luyện viên sẽ là người cuối cùng. 

Ông Osottanakorn cho biết các đội cứu hộ đang sẵn sàng túc trực ở bên ngoài để đưa các cậu bé tới bãi đỗ trực thăng trước khi được đưa tới tới bệnh viện Chiang Rai cách đó khoảng 60 km ngay khi các em được đưa ra khỏi hang. Quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng 25 phút. 

>>> Đọc thêm: Cứu hộ đội bóng Thái Lan sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang tối

 (Nguồn: Bangkok Post)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU