• Zalo

Cựu HLV Gangwon dẫn dắt U23 Hàn Quốc, fan Việt Nam thở phào

Thể thao Thứ Sáu, 02/03/2018 12:39:00 +07:00

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) vừa bổ nhiệm ông Kim Hak-bum làm tân HLV cho đội tuyển U23 Hàn Quốc.

Ông Kim Hak-bum sẽ dẫn dắt tuyển U23 Hàn Quốc tại Á vận hội 2018 ở Indonesia vào tháng 8 tới với mục tiêu phải giành huy chương. Hàn Quốc từng giành huy chương vàng tại Á vận hội 2014.

Kim hak-bum-01

HLV Kim Hak-bum được bổ nhiệm là HLV trưởng U23 Hàn Quốc.

Một ngày sau khi được bổ nhiệm, ông Kim Hak-bum đã đón sinh nhận lần thứ 58 của mình. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông Kim phần lớn dành thời gian cống hiện tại CLB Seannam FC ở K League 2. Ông từng giành chức vô địch K League Championship với họ vào năm 2006, và sau đó là Football Association Cup vào năm 2014.

Ngoài ra, ông Kim từng tiếp quản hai CLB khác là Gangwon FC và Gwangju FC, cũng như đội bóng Trung Quốc Hà Nam Kiến Nghiệp. Từ tháng 8 đến tháng 11/2017, ông Kim đã dẫn dắt Gwangju FC nhưng không thể giúp đội bóng này trụ hạng ở K-League 2017.

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc về việc chọn HLV Kim Hak-bum, ông Kim Pan-gon, Chủ tịch Ủy ban tuyển dụng ĐTQG của KFA cho biết: “Ông Kim là người có kế hoạch rõ ràng trong cách làm việc với cầu thủ của mình, ông ấy có kinh nghiệm khi tiếp quản những đội bóng đang gặp khủng hoảng, khó khăn và trở thành động lực lớn cho các cầu thủ”.

Với việc bổ nhiệm ông Kim Hak-bum làm HLV trưởng U23 Hàn Quốc, người hâm mộ Việt Nam có thể thở phào bởi trước đó, theo nhiều nguồn tin, KFA cũng đưa HLV Park Hang Seo của U23 Việt Nam vào tầm ngắm.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều