Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh lĩnh án 8 năm tù

Pháp luật Thứ Ba, 29/10/2019 12:18:00 +07:00

TAND tỉnh Phú Thọ tuyên 8 năm tù đối với Đinh Bằng My, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, kẻ xâm hại tình dục học sinh của mình.

Sáng 29/10, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Bằng My (sinh năm 1961, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn). Ông này bị truy tố về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Do tính chất của vụ án nên phiên tòa được xử kín. Hội đồng xét xử (HĐXX) mời đại diện các bị hại đến tham dự. Tuy nhiên, các gia đình bị hại đều có đơn xin vắng mặt.

Tại phiên tòa, bị cáo Đinh Bằng My luôn cúi gằm mặt. Mái tóc ông ta bạc thêm nhiều so với lần xuất hiện trước đây.

Khoảng 11h05, HĐXX tuyên án 8 năm tù đối với bị cáo Đinh Bằng My, gồm 3 năm 6 tháng tù đối với tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và 4 năm 6 tháng tù đối với tội “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

dinh-bang-my

 Bị cáo Đinh Bằng My.

Về trách nhiệm dân sự, ông My phải bồi thường 17 triệu đồng/người cho 5 nạn nhân bị âm ô. Đối với 4 bị hại bị ông My thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, HĐXX yêu cầu bị cáo bồi thường 20 triệu đồng/người. 

Cựu hiệu trưởng này còn bị cấm hành nghề trong 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Khác với kết luận điều tra trước đó của Công an huyện Thanh Sơn, cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ xác định có đến 9 nam sinh của trường bị ông My xâm hại tình dục. Ở thời điểm vụ việc xảy ra, nạn nhân nhỏ tuổi nhất đang học lớp 7 (sinh năm 2005).

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin