Cứu hành khách, máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn xuống Romania

Thời sựThứ Ba, 03/04/2018 16:02:00 +07:00

Sau khi khởi hành từ Đức đi Hà Nội, chuyến bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn xuống sân bay của Romania để cấp cứu cho một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Ngày 3/4, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thông tin, hôm qua (2/4), chuyến bay mang số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội đã hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda của Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Theo đó, sau khi khởi hành được 1 tiếng rưỡi, một hành khách nam (SN 1988, quốc tịch Đan Mạch) ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.

Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, phi hành đoàn quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22h40 (giờ Việt Nam) để cấp cứu, đảm bảo tính mạng cho hành khách.

Anh_1

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn xuống Romania. (Ảnh: VNA)

Hiện tại, hành khách đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của khách và hỗ trợ khách nếu cần.

Được biết, đến 0h41 ngày 4/3 (giờ Việt Nam), chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 9h40.

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay bị chậm 3 tiếng 20 phút so với kế hoạch. Đây là sự việc ngoài mong muốn nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, Vietnam Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách.

Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Hà Nội được Vietnam Airlines đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.

Trước đó, năm 2017, Vietnam Airlines đã 2 lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn