• Zalo

'Cứu' Hải Phòng, trọng tài Văn Quyết bị xử lý

Thể thaoThứ Hai, 08/08/2011 03:57:00 +07:00

(VTC News)- Từ chối một quả penalty của B.Bình Dương ở phút 86, trọng tài Nguyễn Văn Quyết đã gián tiếp giúp V.Hải Phòng giành được chiến thắng.

(VTC News) - Từ chối một quả penalty của B.Bình Dương ở phút 86 trong bối cảnh đội bóng này đang bị dẫn trước 1-0, trọng tài Nguyễn Văn Quyết đã gián tiếp giúp V.Hải Phòng giành được chiến thắng. Điều đáng nói là hành động xua tay, bỏ qua quả phạt 11m của trọng tài Văn Quyết được xác định là đã sai và vấp phải phản ứng từ dư luận.

Đích thân Chủ tịch Hội đồng trọng tài QG, Nguyễn Văn Mùi là người làm giám sát trọng tài trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Vicem Hải Phòng trên sân Gò Đậu chiều 7/8.

Và người đứng đầu Hội đồng trọng tài QG thẳng thắn đưa ra đánh giá của mình về pha bóng gây tranh cãi nêu trên. Trao đổi với VTC News về quyết định từ chối quả 11m của trọng tài Nguyễn Văn Quyết, ông Mùi cho biết:

"Nói chung trận đấu diễn ra bình thường trên tinh thần thi đấu của đội Bình Dương không quá cao  nên trọng tài cũng làm việc nhẹ nhàng thôi. Tuy nhiên, ở phút 86, tình huống Philani đột phá trong vòng cấm địa, Bật Hiếu ập vào truy cản, Philani ngã ra, trọng tài xác định không có lỗi, không thổi phạt đền. Nhưng đó là pha phạm lỗi của Bật Hiếu, có ngáng chân Philani, trọng tài đứng ở xa nên không quan sát thấy.

Trọng tài Nguyễn Văn Quyết đã hơn một lần bị các đội bóng phản ứng trong mùa giải 2011. Ảnh: V.S.I

Đây là sai sót của trọng tài Quyết và nó làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, việc đấy thì trọng tài sẽ bị xử lý thôi. Hội đồng trọng tài QG sẽ nhắc nhở và xử lý với trọng tài".

Như vậy, tiếp bước trọng tài Trần Công Trọng, trọng tài Nguyễn Văn Quyết sẽ lại bị kỷ luật vì những quyết định xử lý trong trận đấu theo chiều hướng có lợi cho Vicem Hải Phòng.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Văn Quyết 'dính' án kỷ luật trong mùa giải 2011 vì những quyết định thiếu chuẩn xác của mình. Chưa hết, trọng tài Nguyễn Văn Quyết cũng chính là người đảm nhận vai trò trọng tài thứ tư trong trận Vicem Hải Phòng thắng Hòa Phát HN 2-1 ở vòng 23, trận đấu mà đồng nghiệp Trần Công Trọng của ông Quyết bị BHL, các cầu thủ Hòa Phát HN phản ứng dữ dội.

Để làm rộng đường dư luận, xoa dịu các phản ứng gay gắt từ phía Hòa Phát HN sau trận đấu tranh cãi kể trên, BTC giải, Hội đồng trọng tài QG cùng Ban kỷ luật đã phải tiến hành mổ băng hai lần, thành lập hẳn một tiểu ban riêng để xem xét và xác định trọng tài Công Trọng có từ 15 đến 20 quyết định thổi còi không chính xác.

Về mức độ quyết liệt, Chủ tịch Hội đồng trọng tài QG Nguyễn Văn Mùi đánh giá trận Becamex Bình Dương- Vicem Hải Phòng không cao bằng trận Vicem Hải Phòng- Hòa Phát HN.

Thế nên, sai sót của trọng tài Nguyễn Văn Quyết, từ chối quả penalty của Becamex Bình Dương, giúp Vicem Hải  Phòng hưởng lợi càng khó được tha thứ.

Chí Tâm


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !