Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF Jurgen Gede làm Giám đốc kỹ thuật đào tạo trẻ Viettel

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 08/10/2020 19:31:21 +07:00
(VTC News) -

Ông Jurgen Gede trở thành Giám đốc kỹ thuật hệ thống đào tạo trẻ của Trung tâm thể thao Viettel.

Trung tâm thể thao Viettel công bố ký hợp đồng với cựu Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam Jurgen Gede. Vị chuyên gia người Đức ra mắt trên cương vị Giám đốc kỹ thuật hệ thống đào tạo trẻ của đơn vị này.

Ông Gede được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo trẻ của CLB, trực tiếp tạo nguồn VĐV cho mục tiêu đưa bóng đá Viettel trở thành CLB có thành tích ở tầm khu vực và châu lục.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF Jurgen Gede làm Giám đốc kỹ thuật đào tạo trẻ Viettel - 1

Ông Gede ký hợp đồng với Trung tâm thể thao Viettel.

Cựu HLV sinh năm 1956 rời ghế Giám đốc kỹ thuật VFF sau khi hết hợp đồng vào tháng 6/2020. Trước khi ông Gede ký hợp đồng với Viettel, có nhiều thông tin cho rằng vị chuyê gia này sẽ đến Hà Nội FC đảm nhiệm vai trò tương tự.

Trong 4 năm làm việc ở Việt Nam, ông Gede đã để lại dấu ấn lớn khi cùng HLV Hoàng Anh Tuấn tạo nên kỳ tích ở giải U19 châu Á, giúp U19 Việt Nam lọt vào bán kết và giành vé dự U20 World Cup 2017. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, ông Gede là cộng sự tài năng, có con mắt chuyên môn tinh tường, phương pháp làm việc hợp lý và đề cao kỷ luật.

Ông Gede cũng là người phát hiện ra nhiều "ngọc thô", trong đó có Phan Văn Đức - tiền vệ thuộc biên chế U21 SLNA năm 2017 và giờ là cầu thủ quan trọng dưới thời HLV Park Hang Seo. Tháng 6 vừa qua, ông Gede chia tay VFF sau khi cả hai bên nhất trí không gia hạn hợp đồng.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp