Cựu giám đốc CIA: Tổng thống Trump cần xin lỗi ông Obama

Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng là cựu giám đốc CIA Leon Panetta ngày 21/3 nói Tổng thống Trump cần xin lỗi ông Obama vì cáo buộc nghe lén vô căn cứ.

Theo ông Panetta, Tổng thống Trump nợ ông Obama một lời xin lỗi khi lên Twitter đưa ra cáo buộc vô căn cứ với người tiền nhiệm vào đầu tháng này.

"Tôi không thấy có bất kỳ bằng chứng gì ở đây. Tổng thống (Trump) chỉ cần thành thật thừa nhận rằng đã phạm sai lầm, xin lỗi ông Obama, rồi mọi việc sẽ lắng xuống. Ông Trump còn rất nhiều việc phải giải quyết", ông Panetta phát biểu trên kênh MSNBC.

Trong khi các nghị sĩ lưỡng đảng phản đối cáo buộc này của ông Trump, các thân tín của đương kim tổng thống bảo vệ yếu ớt tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng.

Cuu giam doc CIA: Tong thong Trump can xin loi ong Obama hinh anh 1

 Cựu giám đốc CIA, cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer ngày 21/3 tuyên bố, tổng thống sẽ không xin lỗi ông Obama vì cáo buộc trên vì vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh việc theo dõi có thể đã hoặc không xảy ra.

"Có một vài thông tin từ cuộc điều trần mà chúng tôi cho là đáng chú ý về quá trình thu thập tình báo và bộc lộ chân tướng của người Mỹ thông qua các báo cáo tình báo", CNN dẫn lời ông Spicer.

Đến nay, bản thân Tổng thống Trump và Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra được bằng chứng nào chứng minh cáo buộc Obama nghe lén.

Video: Ông Trump bênh Tổng thống Putin trên truyền hình

Trong khi đó, Giám đốc FBI James Comey tuyên bố tại phiên điều trần ở quốc hội ngày 20/3 rằng không có chứng cứ xác đáng về cáo buộc nghe lén mà ông Trump nêu lên.

Cũng tại buổi điều trần, ông Comey lần đầu tiên cho biết FBI đang điều tra các cáo buộc về những mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Trump với Nga.

Theo vị giám đốc, quá trình điều tra bao gồm tìm hiểu bản chất những mối liên hệ giữa các cá nhân trong chiến dịch tranh cử của ông Trump với chính phủ Nga.

Trước khi ông Trump chính thức nhậm chức tổng thống, lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ đã khẳng định họ có bằng chứng chứng tỏ Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ và được chỉ đạo trực tiếp từ những nhân vật cấp cao ở Matxcơva. "Đây mới là điều đáng để quan tâm tới", ông Panetta nói.

>>> Đọc thêm: Nhà Trắng đính chính cáo buộc Obama nghe lén Trump

Chủ đề:

Trump

,

cia

,

obama

,

nghe lén

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU