Cựu GĐKT Hà Nội FC chê cầu thủ Việt Nam yếu đuối, thiếu nỗ lực

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 07/04/2020 20:11:00 +07:00
(VTC News) -

Cựu GĐKT Daniel Enriquez không hài lòng về thái độ tập luyện của cầu thủ Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở Hà Nội FC.

Hà Nội FC từng bổ nhiệm đội ngũ chuyên gia nước ngoài, gồm GĐKT Daniel Enriquez và HLV thể lực Nicolas Gandini. Tuy nhiên, cả hai sớm rời đi sau khoảng thời gian ngắn ngủi làm việc.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Công ty CP bóng đá T&T cho rằng chuyên gia nước ngoài không phù hợp với cách làm việc ở Việt Nam, song mới đây GĐKT Enriquez cung cấp một góc nhìn khác trong thời gian cộng tác với Hà Nội FC.

Chuyên gia người Uruguay khẳng định cầu thủ Việt Nam có tố chất, nhưng lại không đủ chăm chỉ và nỗ lực.

Cựu GĐKT Hà Nội FC chê cầu thủ Việt Nam yếu đuối, thiếu nỗ lực - 1

GĐKT Enriquez ra đi sau khoảng thời gian làm việc ít ỏi. 

"Cầu thủ Việt Nam mảnh mai, nhanh nhẹn, nhưng nỗ lực là con số 0. Họ không bao giờ bước vào phòng gym. Họ không có sức mạnh, không có năng lượng. Họ đối đầu với Nhật Bản và để đối thủ dễ dàng vượt qua. Cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật, nhưng không chịu hy sinh. Không gây áp lực, không sút, không làm gì cả", ông Enriquez chia sẻ. 

"Một tuần sau giai đoạn tập trung trước mùa, chúng tôi đã rất muốn đi khi HLV bước vào sân, yêu cầu buổi tập kết thúc với từ "Finish". Hình như đây là từ tiếng Anh duy nhất mà ông ta biết. Gandini (HLV thể lực) mang cả gia đình sang Việt Nam, nhưng một tuần sau, cậu ấy nói với tôi rằng mình không chịu thêm được một phút nào nữa. Một tháng sau, Gandini và Estefano (một chuyên gia nước ngoài khác) rời đi. Tôi cũng không muốn ở lại", Enriquez chia sẻ. 

GĐKT Enriquez đã tìm kiếm sự trợ giúp từ chủ tịch và ông chủ đội bóng, song cả hai "không muốn xung đột với HLV, cầu thủ hay các nhân sự khác ở CLB". "Họ yêu cầu tôi phải tự sắp xếp với HLV, họ không muốn can thiệp".

Chuyên gia Nam Mỹ cũng cho rằng Hà Nội FC thiếu tham vọng, đã thỏa mãn với vị thế hiện tại và không muốn nhắm tới cái đích xa hơn.

Video: Hà Nội FC hoà Viettel trong trận đấu tiền mùa giải 

"Khi tôi trở lại vào đầu tháng 12 để bắt đầu mùa giải, dường như họ đã quên hết những dự án. Điều tồi tệ nhất là không ai muốn thay đổi. HLV bảo tôi rằng Hà Nội FC đã là nhà vô địch và không hứng thú với việc chơi bóng ở sân chơi châu Á. Tôi tự hỏi vậy thì họ thuê tôi làm gì?", Enriquez thắc mắc. 

"Vấn đề là chúng tôi lên lịch tập luyện nhiều gấp đôi và HLV lập tức phản đối. Khi chúng tôi muốn tập nhiều gấp ba, HLV lại muốn chuẩn bị trước mùa suốt 8 tuần với lịch tập nhẹ nhàng, đơn giản. Chúng tôi nói với ông ấy rằng bóng đá chuyên nghiệp phải hoạt động theo cách khác, không thể như thế được.

Cựu GĐKT Hà Nội FC chê cầu thủ Việt Nam yếu đuối, thiếu nỗ lực - 2

Hà Nội FC không có tham vọng vươn ra châu lục?

Sau đó, chúng tôi quyết định giảm khối lượng tập luyện xuống 5 tuần, nhưng cầu thủ vẫn không tập chăm chỉ. Thứ Hai, họ tập chạy. Thứ Ba, họ tập gym một chút. Thứ Tư, họ tập với bóng một chút. 3 ngày tập luyện đó chỉ bằng một ngày tập bình thường ở Uruguay", Enriquez khẳng định. 

Ấn tượng tốt nhất của GĐKT người Uruguay ở Việt Nam, dường như chỉ là sự an toàn trước mối lo Covid-19. "Ở Việt Nam, tôi đi cùng bạn bè đến khắp nơi mà không phải lo lắng gì. Tôi ăn uống ở những quán ăn nhỏ hay nhà hàng với mọi thứ trong tầm kiểm soát.

Bất cứ ai bị ốm, họ sẽ được cách ly. Tôi thấy mình được bảo vệ. Đây là đất nước mà khi chính phủ yêu cầu, người dân sẽ làm theo. Đó là lý do Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh", Enriquez kết luận. 

Hạ Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !