Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cứu du khách Mỹ bị đau tim trên siêu du thuyền 6 sao

Sáng 2/2, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho hay đã đưa du khách Mỹ bị đau tim trên du thuyền 6 sao Seven Seas Voyager về đến Bệnh viện Đà Nẵng lúc 23h20 đêm 1/2.

Trước đó, lúc 19h40 tối 1/2, Danang MRCC nhận được thông tin du thuyền 6 sao Seven Seas Voyager (quốc tịch Bahamas) trên đường hành trình từ cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) đi Quảng Ninh thì có 01 hành khách bị lên cơn đau tim.

Ông Trần Văn Vui (Đại lý Sea Born, là đại lý của du thuyền Seven Seas Voyager) cho biết, hành khách bị đau tim là ông M. Ross (89 tuổi, quốc tịch Mỹ). Do bện tình có nguy cơ đe dọa tính mạng của hành khách nên du thuyền Seven Seas Voyager yêu cầu Danang MRCC hỗ trợ khẩn cấp.

              Du khách trên các du thuyền 5 - 6 sao cập cảng Chân Mây (Ảnh: HC) 

Du khách trên các du thuyền 5 - 6 sao cập cảng Chân Mây (Ảnh: HC) 


Ngay sau khi nhận được thông tin, Danang MRCC đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để hỗ trợ cho bệnh nhân. Đồng thời, được sự chấp thuận của Tổng Giám đốc Vietnam MRCC, Giám đốc Danang MRCC đã điều động tàu SAR 412 đi cứu nạn.

Lúc 20h50 tối 1/2, tàu SAR 412 đã rời cầu cảng Danang MRCC đi cứu nạn hành khách của du thuyền Seven Seas Voyager. Đến 23h20 đêm qua, hành khách M. Ross đã được đưa về đến Đà Nẵng, ngay sau đó được xe của Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo Danang MRCC, nhờ được sơ cấp cứu kịp thời nên khi đưa vào đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) thì tình trạng sức khỏe của du khách M. Ross tạm ổn. Được biết, du thuyền Seven Seas Voyager của hãng Prespige Cruise Holdingh có sức chở 46.000 tấn, dài 203m với hơn 700 phòng đều thuộc loại thượng hạng (6 sao), có ban công nhìn ra biển.

Theo Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh