Cựu điệp viên Snowden: 'Có bệnh thì vái tứ phương'
  • Zalo

Cựu điệp viên Snowden: 'Có bệnh thì vái tứ phương'

Thế giới Thứ Ba, 02/07/2013 02:48:00 +07:00

(VTC News) - BBC dẫn nguồn tin Wikileaks nói cựu điệp viên NSA Snowden đã gửi yêu cầu tị nạn tới 21 quốc gia, trải rộng trên khắp thế giới.

(VTC News) - BBC dẫn nguồn tin Wikileaks nói cựu điệp viên NSA Snowden đã gửi yêu cầu tị nạn tới 21 quốc gia, trải rộng trên khắp thế giới.

Một số quốc gia được nhắc đến trong báo cáo của BBC gồm Trung Quốc, Pháp, Ireland và Venezuela. Bên cạnh đó, Nga và Na Uy cũng xác nhận đã nhận được đơn xin tị nạn.

Cùng với việc gửi yêu cầu đi khắp nơi, Snowden cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ Obama cố tình gây sức ép lên những quốc gia mà anh xin tị nạn.

Theo thông tin từ Wikileaks, các yêu cầu xin tị nạn đã được Snowden chuyển tới các Đại sứ quán các nước ở thủ đô Matxcơva, Nga từ khu quá cảnh của sân bay quốc tế Sheremetyevo.

Tất cả giấy tờ đều được vận chuyển bởi Sarah Harrison, một thành viên người Anh của đội ngũ pháp lý  Wikileaks, Sarah cũng được chọn làm người đại diện cho Snowden trong giai đoạn hiện nay.

biểu ngữ ủng hộ snowden
Biểu ngữ ủng hộ Snowden xuất hiện trên đường phố Hongkong 

BBC dẫn lời quan chức Nga xác nhận đã nhận được yêu cầu xin tị nạn của Snowden, tuy nhiên, Điện Kremlin vẫn chưa có phản ứng.

Trước đó, trong khi trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố Snowden có thể ở lại Nga nếu như anh dừng hoàn toàn những việc nhằm chống lại nước Mỹ.

Bộ Ngoại giao Na Uy cũng đã xác nhận Đại sứ quán của họ ở Matxcơva đã nhận được yêu cầu xin tị nạn và 'có vẻ như do chính Snowden gửi'.

Cựu điệp viên của NSA vẫn đang 'cầm cự' tại khu quá cảnh sân bay quốc tế ở Maxtcơva sau hơn 1 tuần tới Nga từ Hongkong.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc gặp với người đồng cấp của Nga Sergei Lavrov bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN đang diễn ra ở Brunei để bàn về trường hợp của Snowden.

Giải Nhi

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu điệp viên Snowden: 'Có bệnh thì vái tứ phương'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin