Cựu điệp viên Snowden bất ngờ xuất hiện xem opera

Thế giớiThứ Ba, 05/08/2014 02:29:00 +07:00

(VTC News) - Tháng 7 vừa qua, điệp viên này đàng hoàng đến Nhà hát Lớn ở trung tâm Matxcova, xem vở opera 'Vợ chưa cưới của Sa hoàng' của Rimsky-Korsakov.

(VTC News) - Tháng 7 vừa qua, điệp viên này đàng hoàng đến Nhà hát Lớn ở trung tâm Matxcova, xem vở opera 'Vợ chưa cưới của Sa hoàng' của Rimsky-Korsakov.

Đây là bức ảnh duy nhất trong năm 2014 mà báo chí Nga chụp được cựu điệp viên CIA  Edward Snowden.

Bức ảnh được kênh LifeNews vừa công bố ngay lập tức thu hút được sự chú ý của truyền thông và dư luận Nga.

Cựu điệp viên NSA Snowden thong long đi xem opera ở Nga 

Trước đó, thông qua luật sư của minh là Anatoly Kucherena, Snowden đã nộp đơn lên Cơ quan di trú Liên bang Nga đề nghị kéo dài thời gian lưu trú tại nước này.

Trên truyền thông, hơn một năm qua Snowden hầu như "biến mất" và đây chính là bức ảnh đầu tiên của điệp viên này trong năm 20014 được công bố.

Ngay từ ngày đầu tiên bay đến Nga từ Hồng Kông ngày 23/6/2013, cuộc sống của cựu điệp viên CIA này đã nằm trong màn bí mật. Bức ảnh duy nhất chụp Snowden thời gian này chỉ xuất hiện sau ngày 1/8/2013, khi cựu điệp viên được nhận giấy phép cư trú tạm thời.

Luật sư Anatoly Kucherena của Snowden cho biết trên thực tế, "kẻ thù của nước Mỹ" sống ở Nga khá thoải mái như bất kỳ công dân Nga nào và tự do đi ra phố. Tuy nhiên, không ai rõ là hiện Snowden đang sống ở đâu.

Edward  Snowden là cựu điệp viên của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA), người đã làm rò rỉ những bí mật hàng đầu của chính phủ Mỹ cho giới báo chí về những chương trình do thám toàn cầu của Mỹ.

Sau khi bị lộ, điệp viên  này đã bay từ Hồng Kông về Matxcova, phải mất hơn 1 tháng chờ đợi ở sảnh sân bay Sheremetievo để được Nga chấp thuận cho cư trú tạm thời.

Phan Hà Anh
Bình luận
vtc.vn