Cựu điệp viên Nga bị đầu độc Sergey Skripal được xuất viện

(VTC News) - Theo thông tin từ Cơ quan Y tế Quốc gia Anh, cựu điệp viên người Nga Sergey Skripal, người bị đầu độc tại Salisbury, Anh vào tháng 3/2018, được xuất viện hôm nay, 18/5.

Ngày 18/5, Cơ quan Y tế Quốc gia Anh đăng tải thông tin về việc cựu điệp viên Sergey Skripal, người bị đầu độc tại Salisbury, Anh tháng 3/2018, được xuất viện. Tuy nhiên, đại diện của Cơ quan Y tế Quốc gia Anh từ chối bình luận chi tiết về cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái do cam kết về việc giữ bí mật của bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện Địa hạt Salisbury Cara Charles-Barks cho biết: “Đây là thông tin ngoài sức tưởng tượng khi ông Sergey Skripal đủ khỏe để được xuất viện”. Theo bà Cara Charles-Barks, ông Skripal có thể được xuất viện sớm là nhờ vào nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhân viên y tế tại đây.

Cuu diep vien Nga bi dau doc Sergey Skripal duoc xuat vien hinh anh 1

 Cựu điệp viên Sergey Skripal. (Ảnh: GLP)

Trưởng bộ phận y tá Bệnh viện Địa hạt Salisbury Lorna Wilkinson cho biết hiện ông Skripal “đang trong giai đoạn quan trọng của quá trình hồi phục, tuy nhiên ông không nhất thiết phải ở lại trong bệnh viện”. Đồng thời, việc chữa trị cho ông Skripal và sỹ quan Nick Bailey trong khi phải đảm bảo việc chăm sóc cho các bệnh nhân khác là thách thức chưa từng có, bà Wilkinson nói.

Cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc tại Salisbury, Anh vào tháng 3/2018. Chính quyền London cho rằng chất độc Novichok được sử dụng và cáo buộc Matxcơva đứng sau việc này, do Novichok là loại chất độc thần kinh từng được Liên Xô phát triển.

Matxcơva phủ nhận mọi cáo buộc của London và yêu cầu chính phủ Anh đưa ra bằng chứng xác thực. Vụ việc cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc tại Anh dẫn đến một cuộc khủng hoảng ngoại giao lớn giữa Nga và nhiều nước phương Tây, trong đó có Anh và Mỹ. 

 Video: Chuyên gia thu thập chứng cứ trong vụ cựu điệp viên Sergey Skripal bị đầu độc tại Anh

>>> Đọc thêm: Điệp viên Nga bị đầu độc: Chuyên gia chỉ điểm bất thường trong kết luận điều tra

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU