• Zalo

Cựu điệp viên Nga bị đầu độc: G7 yêu cầu Nga trả lời mọi thông tin liên quan

Thế giới Thứ Tư, 18/04/2018 11:53:00 +07:00

Bộ trưởng ngoại giao các nước G7 ra tuyên bố chung yêu cầu Nga phải có câu trả lời rõ ràng về vụ cựu điệp viên Nga và con gái bị đầu độc tại Anh hồi đầu tháng 3.

Thông tin về tuyên bố này được đăng trên trang chủ chính phủ Canada ngày 17/4.

“Chúng tôi thống nhất ủng hộ quan điểm của London cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm trực tiếp về vụ việc và tất cả những sự giải thích nhằm phủ nhận trách nhiệm đều không được chấp nhận", RIA Novosti trích bản tuyên bố.

Các nước G7 nhấn mạnh: "Chúng tôi yêu cầu Matxcơva trả lời rõ ràng tất cả các vấn đề liên quan đến vụ tấn công tại Salisbury, Anh Quốc trong thời gian sớm nhất”.

full-152393528910e16d5c9705a50bd938caa3f3c24955

 Các chuyên gia điều tra vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tại Salisbury, Anh.

Ngày 14/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, chất độc được tìm thấy trong vụ cựu điệp viên Skripal bị tấn công ở Anh có tên gọi là BZ.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga đưa ra bằng chứng từ các chuyên gia của phòng thí nghiệm của Thuỵ Sỹ mà Nga được cung cấp trong quá trình thu thập dữ liệu.

Ông Lavrov nhấn mạnh, chất này nằm trong kho vũ khí của Mỹ và các nước NATO khác, tại Liên Xô và Nga, các hợp chất hóa học này không được phát triển.

Trước đó, chuyên gia phòng thí nghiệm Porotn Down của Anh xác nhận chất độc dùng trong vụ tấn công tại Salisbury thuộc nhóm chất độc thần kinh cực mạnh Novichok, tuy nhiên không thể đưa ra được nguồn gốc của chúng.

Matxcơva sau đó phản đối mạnh mẽ cáo buộc của Anh, cho rằng London khiến quan hệ ngoại giao hai nước trở nên căng thẳng.

Dương Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu điệp viên Nga bị đầu độc: G7 yêu cầu Nga trả lời mọi thông tin liên quan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin