• Zalo

Cứu danh dự võ thuật, 'Vua thịt lợn' Trung Quốc thưởng triệu USD cho người hạ võ sỹ MMA

Thế giới Thứ Bảy, 06/05/2017 16:15:00 +07:00

Một tỷ phú Trung Quốc vừa treo thưởng 1,45 triệu USD cho những ai có thể hạ võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông, người mới đấm gục cao thủ Thái cực quyền Ngụy Lôi chỉ sau 10 giây thượng đài.

Trần Sinh, tỷ phú sáng lập ra nhãn hiệu đồ uống nổi tiếng Trung Quốc Tiandi và cũng được gọi là "Vua thịt lợn" treo thưởng 10 triệu Nhân dân tệ, tương đương 1,45 triệu USD cho ai có thể thách đấu và chiến thắng Từ Hiểu Đông, võ sỹ MMA đình đám, mới hạ gục cao thủ Thái cực quyền Ngụy Lôi sau 10 giây.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng - SCMP, hành động này của ông Trần Sinh nhằm "bảo vệ danh dự" cho các võ sư Trung Quốc sau trận thua thê thảm nói trên của Ngụy Lôi.

Hinh anh

 Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông.

Phần thưởng 1,45 triệu USD nói trên được chia thành 5 phần, tương đương 2 triệu Nhân dân tệ mỗi phần dành cho 5 trận đấu riêng biệt của Từ Hiểu Đông với các cao thủ võ học trên toàn Trung Quốc.

Sau mỗi trận đấu, người thắng sẽ được nhận 1,5 triệu Nhân dân tệ, trong khi người còn lại sẽ chỉ nhận được 500.000 Nhân dân tệ.

Hinh anh

 Tỷ phú Trần Sinh (ngoài cùng bên trái).

Tỷ phú khẳng định, ông sẵn sàng để võ sỹ họ Từ lấy hàng triệu tệ trong số tiền thưởng nói trên nếu anh ta vẫn duy trì phong độ và chiến thắng đối thủ.

"Vua thịt lợn" Trần Sinh nói: "Tôi muốn anh ta hiểu rằng nếu dùng phương pháp cực đoan để kích động văn hóa truyền thống Trung Quốc thì sẽ phải trả giá".

Video: Từ Hiểu Đông đấm gục Ngụy Lôi sau 10 giây thượng đài

Cuối tháng 4 vừa qua, Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi, người tự xưng là đệ tử Thái Cực Quyền hệ Dương gia, trong 10 giây. Từ tuyên bố nền võ thuật Trung Quốc quá yếu và các võ sư là kẻ lừa đảo.

"Tôi thấy rằng, võ thuật Trung Quốc có truyền thống lịch sử", ông Trần Sinh nói. "Thái Cực Quyền là môn dùng để dưỡng sinh. Nhiều bạn bè tôi tập môn này, nó có hàng triệu người hâm mộ ở Trung Quốc mà có người cho rằng đây là lừa đảo ư?", tỷ phú cho biết thêm.

Tùng Đinh (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều