Cựu cố vấn 3 đời Tổng thống Mỹ: Nga như phượng hoàng trỗi dậy giữa lúc Mỹ suy tàn

(VTC News) - Cựu cố vấn các đời Tổng thống Mỹ Richard Nixon, Gerald Ford và Ronald Reagan cho rằng Nga đang trỗi dậy từ đống tro tàn trong khi Mỹ lại rơi vào tình cảnh tương tự Pháp như những ngày cuối cùng của Thế chiến II.

Bình luận này được ông Patrick Buchanan đưa ra trong một bài viết trên tạp chí The Conservative của Mỹ. Theo chính trị gia này, Nga đã trở thành một cường quốc lớn trong mắt cộng động quốc tế. 

Cuu co van 3 doi Tong thong My: Nga nhu phuong hoang troi day giua luc My suy tan hinh anh 1

Cựu cố vấn 3 đời Tổng thống Mỹ Patrick Buchanan. (Ảnh: The Hollywood Gossip)

“Thế kỷ này, Trung Quốc đã cho thấy tham vọng một chế độ do một đảng lãnh đạo có thể tạo ra một quyền lực thế giới như thế nào và dân chủ không đã không còn là điều kiện tiên quyết cần thiết cho những tiến bộ kinh tế phi thường”, ông Buchanan viết. 

Cựu cố vấn các đời Tổng thống Mỹ cho rằng sự đa dạng mà nền dân chủ Mỹ đang theo đuổi lại đang là thứ mà châu Âu đang công khai chạy trốn (ám chỉ cuộc khủng hoảng nhập cư trên lục địa già).   

“Nói đúng hơn thì thế giới đang quay lưng với chủ nghĩa xuyên quốc gia để chuyển sang chủ nghĩa bộ lạc, từ sự đa dạng trở về với chủ nghĩa dân tộc vốn đã bị nhiều nước từ bỏ”, ông Patrick Buchanan nhận định. 

Chuyên gia người Mỹ tiếp tục đặt ra nghi ngờ về các nước còn đặt Mỹ như một khuôn mẫu hay không khi mà Tổng thống Trump đang phải đối mặt với nỗ lực của giới tinh hoa nhằm hạ bệ và đưa ông vào tù. 

Theo ông Buchanan, trong bối cảnh này, Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) được Mỹ và Liên Xô ký vào năm 1987 nhiều khả năng sẽ bị phá vỡ trong khi nỗ lực của Tổng thống Trump tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng đang gặp khó khăn.

>>> Đọc thêm: Bà bói mù Vanga từng tiên tri gì về Tổng thống Putin?

Báo Mỹ: Đừng bao giờ mơ đến chuyện xâm lược nước Nga

Báo Mỹ: Đừng bao giờ mơ đến chuyện xâm lược nước Nga

Theo trang tin quân sự của Mỹ, Nga là một trong những quốc gia không thể bị xâm lược không chỉ bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn do yếu tố con người.
 
Ngoại trưởng Mỹ: Nga không mang lại lợi ích gì cho Syria và Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ: Nga không mang lại lợi ích gì cho Syria và Ukraine

Phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia ngày 22/9, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, hoạt động của Nga không mang lại điều gì có ích cho Syria và Ukraine.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU