Báo Điện tử VTC News

Cựu chủ tịch Võ Thành Nhiệm xin lỗi người hâm mộ, CLB Long An tiếp tục thi đấu V-League 2017

(VTC News) - Sau cuộc làm việc với VFF và VPF chiều nay, CLB Long An cam kết sẽ tiếp tục tham gia V-League 2017 với tinh thần tích cực để đưa giải đến thành công.

Chiều 21/2, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đại diện CLB Long An là ông Võ Thành Nhiệm đã làm việc với Ban tổ chức giải, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam xung quanh những phản ứng tiêu cực ở sân Thống Nhất hôm 19/2.

Cuu chu tich Vo Thanh Nhiem xin loi nguoi ham mo, CLB Long An tiep tuc thi dau V-League 2017 hinh anh 1

Ông Võ Thành Nhiệm vừa từ chức Chủ tịch CLB Long An. (Ảnh: Duy Thành) 

Trong buổi làm việc, với vai trò là nguyên chủ tịch CLB Long An, ông Võ Thành Nhiệm đã có những giải trình cụ thể với BTC giải, VPF, VFF về những ứng xử trên sân Thống Nhất, đồng thời một lần nữa gửi lời xin lỗi tới BTC giải, VPF, VFF và người hâm mộ bóng đá cả nước.

Sau buổi làm việc, ông Võ Thành Nhiệm cho biết: “Những gì đã diễn ra thực sự đáng tiếc. Bản thân tôi khi nhìn lại sự việc cũng không tin vào mắt mình. Long An là đội bóng có truyền thống lành, không ngờ lại có hành động như thế. Tôi khẳng định, chúng tôi không có chủ trương bỏ thi đấu. Hành động của các cầu thủ trên sân là bột phát. Với vai trò là người đứng đầu đội bóng, tôi nhận hết trách nhiệm”.

Cuu chu tich Vo Thanh Nhiem xin loi nguoi ham mo, CLB Long An tiep tuc thi dau V-League 2017 hinh anh 2

 

Bản thân tôi khi nhìn lại sự việc cũng không tin vào mắt mình.

Cựu chủ tịch CLB Long An, Võ Thành Nhiệm

Ông Nhiệm cũng cho biết, ông đã kiến nghị với BTC giải, VPF và VFF về công tác điều hành trọng tài. Theo ông Nhiệm, nếu trọng tài sai sót thì cũng phải xem xét, làm rõ tư cách của trọng tài để các đội bóng tin tưởng hơn.

Do vội ra sân bay, ông Nhiệm không thể trao đổi được nhiều với báo chí. Trước khi rời phòng họp báo, ông Nhiệm khẳng định, Long An sẽ chấp nhận mọi án phạt mà Ban kỷ luật VFF đưa ra. Tuy nhiên, ông mong VFF, VPF cân nhắc, tạo cơ hội cho các cầu thủ tiếp tục được thi đấu.

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự cầu thị của Long An sau sự cố. Dưới sự chỉ đạo của tỉnh Long An và Sở VH-TT-DL, CLB đã có những xử lý kịp thời.

Bản thân ông Võ Thành Nhiệm đã thôi chức chủ tịch, ông Ngô Quang Sang cũng thôi làm HLV trưởng. CLB cũng cam kết sẽ tiếp tục tham gia giải đấu với tinh thần thái độ tích cực, đưa giải đấu tới thành công.

Cuu chu tich Vo Thanh Nhiem xin loi nguoi ham mo, CLB Long An tiep tuc thi dau V-League 2017 hinh anh 3

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết ban kỷ luật sẽ họp và sớm đưa ra án phạt cho các sự cố vòng 6 V-League 2017. (Ảnh: Duy Thành) 

Đánh giá về công tác trọng tài tại giải V-League 2017 sau 6 vòng đấu, ông Hoài Anh nói: “Năm nay trọng tài có sự chuẩn bị kỹ nhất. Tuy nhiên trong 6 vòng đấu đã qua, ở một số trận vẫn còn một số sai sót của trọng tài. Chúng tôi sẽ tiếp tục chấn chỉnh, và có những tập huấn, rút kinh nghiệm vào giữa mùa giải”.

Ngoài công tác trọng tài, theo ông Hoài Anh, cần phải đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức cầu thủ ở từng đội bóng, rồi cả cách BHL làm hạ nhiệt những cái đầu nóng để không xảy ra những chuyện đáng tiếc.

Ông Hoài Anh nói: “Vấn đền ứng xử thế nào với các tình huống trong bóng đá là rất quan trọng. Ứng xử của cầu thủ trên sân với những tình huống bất lợi cho đội mình thể hiện tính chuyên nghiệp của cầu thủ. Thế giới có nhiều trọng tài sai sót nhưng cách phản ứng của họ không tiêu cực”.

Clip: Thủ môn Minh Nhựt quay lưng không bắt 11m

>>> Đọc thêm: Quyền Chủ tịch CLB Long An chỉ tại vị tới hết lượt đi V-League 2017?

Hà Thành
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa