Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cựu Chủ tịch ngân hàng chính sách lớn nhất Trung Quốc bị điều tra

Thế giới Thứ Tư, 31/07/2019 16:54:00 +07:00

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc Hồ Hoài Bang đang bị điều tra vì nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật.

Thông báo này được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) đưa ra cách đây tí giờ. 

Tuy nhiên, CCDI không nêu rõ ông Hồ vi phạm quy định nào cũng như mức độ vi phạm. 

Reuters đã liên lạc với văn phòng báo chí của ngân hàng nhưng không nhận được phản hồi. 

chu tich ngan hang

Cựu Chủ tịch CDB Hồ Hoài Bang. (Ảnh: Reuters)

Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB) là ngân hàng chính sách lớn nhất của Trung Quốc, chuyên giải ngân để hỗ trợ chính sách của chính phủ. 

Vào tháng 2, CCDI cho biết cựu Giám đốc của CDB Guo Lin bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc sau khi bị phát hiện vi phạm kỷ luật. 

Bên cạnh chức vụ Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc đảm nhận từ năm 2013, ông Hồ còn là Ủy viên dự khuyết của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XVIII.

Ông Hồ là cái tên mới nhất trong danh sách các quan chức bị sờ gáy trong chiến dịch chống tham nhũng mạnh tay của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Hơn 1 triệu quan chức Trung Quốc ở nhiều cấp độ khác nhau bị sa lưới kể từ khi chiến dịch "đả hổ, diệt ruồi" được triển khai vào cuối năm 2012. Những cái tên máu mặt trong số này phải kể đến Tôn Chính Tài - cựu Bí thư thành uỷ Trùng Khánh, Chu Vĩnh Khang - cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc, Bạc Hy Lai - cựu Bí thư Trùng Khánh 

Theo Reuters, nỗ lực chống tham nhũng không chỉ tập trung vào các vấn đề như ăn, nhận hối lộ, dùng tiền công cho mục đích riêng mà còn nhắm vào sự trung thành chính trị hay những người tỏ ra nghi ngờ trước công chúng về các chính sách của Đảng. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin