Cựu Chủ tịch Đà Nẵng khai giữ súng đạn trong nhà do phụ trách mảng 'hơi tế nhị'

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 03/01/2020 19:19:08 +07:00
(VTC News) -

Khi được hỏi về nguồn gốc số súng đạn bị cơ quan điều tra thu giữ tại nhà, bị cáo Trần Văn Minh lý giải đây là công cụ hỗ trợ khi bị cáo phụ trách mảng "hơi tế nhị".

Chiều 3/1, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên toà sơ thẩm xét xử 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến và Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") cùng 18 bị cáo trong vụ thâu tóm nhà đất công sản ở Đà Nẵng gây thiệt hại hơn 22.000 tỷ đồng.

Trong phần xét hỏi, cựu Chủ tịch UBND Đà Nẵng Trần Văn Minh trả lời HĐXX về việc cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ 5 khẩu súng, 18 viên đạn tại nhà riêng.

Theo lời khai của bị cáo Minh, những khẩu súng bị thu giữ thuộc diện công cụ hỗ trợ, trò chơi. Bị cáo có giấy phép từ cơ quan công an cấp. 

"Có 3 khẩu là bắn đạn hơi cay, còn 2 khẩu là trò chơi, trong đó, 1 khẩu bắn bi nhựa, còn 1 khẩu là hoa văn trình bày dạng khẩu súng chứ không phải súng bắn", bị cáo Minh nói. 

HĐXX hỏi về lý do vì sao có nhiều khẩu súng như vậy, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời, khi làm Chủ tịch UBND TP ông phụ trách "mảng hơi tế nhị nên không nói ra được". Sau đó, bị cáo làm Phó Ban Tổ chức Trung ương phụ trách mảng bảo vệ chính trị nội bộ. "Trong việc đi công tác được trang bị", bị cáo nói.

Cựu Chủ tịch Đà Nẵng khai giữ súng đạn trong nhà do phụ trách mảng 'hơi tế nhị' - 1

Bị cáo Trần Văn Minh tại toà.

Về toàn bộ 7 dự án và 18 nhà, đất công sản bị cáo buộc có sai phạm, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng bản thân đều làm đúng theo chủ trương, quy định của pháp luật.

Bị cáo nói: "Tôi thấy không sai phạm, khi có kết luận điều tra của Bộ Công an, tôi đã có văn bản phản hồi ngay gửi cho Toà, VKS và Ban chỉ đạo để trình bày những vấn đề này.

Sau đó, tới cáo trạng của VKS tôi trình bày tiếp và chuyển qua toà Hà Nội tôi tiếp tục trình bày những oan ức, những nỗi niềm của UBND TP Đà Nẵng về câu chuyện bán nhà công sản hay bán đất”.

Cựu Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, trong quá trình điều tra ông chưa bao giờ nhận sai phạm trong giải quyết nhà công sản.

"Tôi trình rất rõ ràng với cơ quan điều tra và cũng cung cấp kết luận của Bộ Chính trị, thông báo của Bộ Chính trị gửi cho tất cả Uỷ viên Trung ương năm 2014 về chủ trương của Đà Nẵng có đúng hay không", cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói thêm.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !