Cựu CEO Vingroup về Bamboo Airways

(VTC News) - Bà Dương Thị Mai Hoa, cựu CEO Vingroup vừa được lãnh đạo Bamboo Airways bổ nhiệm chức Phó chủ tịch, kiêm Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính của doanh nghiệp này.

Chiều 25/10, xác nhận với VTC News, một lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết việc bổ nhiệm bà Mai Hoa là một trong những bước chuẩn bị quan trọng trong việc hoàn thiện bộ máy quản trị và điều hành của Bamboo Airways trước khi ra mắt chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay. 

Cuu CEO Vingroup ve Bamboo Airways hinh anh 1

Bà Dương Thị Mai Hoa. (Ảnh: Forbes)

Bà Mai Hoa (sinh năm 1969) tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Trường đại học tự do Bruxel (Bỉ) liên kết với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2001.

Cựu CEO Vingroup cũng là thành viên của Hiệp Hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants – ACCA) từ tháng 9/2010. 

Bà Hoa đã có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý tài chính kế toán tại các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chi nhánh của các tập đoàn đa quốc gia và chi nhánh của các ngân hàng quốc tế lớn trên thế giới hoạt động tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập Bamboo Airways, bà Hoa từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Tổng giám đốc ABBank (từ 5/2018 - 10/2018), Tổng giám đốc kiêm giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup (2014 - 2018), Tổng giám đốc khối ngân hàng doanh nghiệp thuộc Maritime Bank (2013), các vị trí cấp cao tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) (2007-2012), Giám đốc tài chính Công ty Oracle VN Pte. Ltd (Mỹ) (1998-2007), Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais tại Việt Nam (1996-1998).

Theo đại diện FLC, kinh nghiệm quản trị, điều hành đa dạng của bà Dương Thị Mai Hoa được đánh giá là phù hợp cho những chiến lược và định hướng mà Bamboo Airways đang hướng tới.

FLC mới đây cũng bổ nhiệm ông Adrian Hamilton - Manns, cựu CEO Radixx International khu vực châu Á vào vai trò giám đốc thương mại.

Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU