Cựu 'CEO 18 ngày' của Tôn Hoa Sen lại từ chức

Công ty CP Thép Nam Kim (mã NKG) vừa thông báo về việc Tổng giám đốc của công ty xin từ chức từ ngày 11/10/2013.

Trong công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, NKG đã nêu rõ, ông Phạm Văn Trung sẽ thôi giữ chức Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 11/10/2013.
Ông Phạm Văn Trung.  

Ông Phạm Văn Trung.  


Sự việc sẽ không có gì đáng bàn và không gây ồn ào dư luận nếu như người từ chức không phải là ông Trung. Bởi cách đây không lâu, ông Trung cũng đã từng là “nhân vật trung tâm” trong việc từ chức vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen (HSG).

Năm 2011, ông Trung được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của HSG tuy nhiên chỉ tại vị đúng 18 ngày thì từ chức.

Sự việc chưa dừng lại ở đấy khi ngay sau khi ông Trung “đầu quân” cho NKG thì phía HSG cho biết, ông Trung từng có bản cam kết với tập đoàn này, trong vòng 36 tháng kể từ ngày nghỉ việc sẽ không được phép cung cấp thông tin, tiết lộ bí mật kinh doanh, không được hợp tác, sản xuất, kinh doanh, đại lý sử dụng, tiết lộ thông tin về khách hàng, mặt hàng, sản phẩm tương tự cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

HSG cũng cáo buộc ông Trung liên quan đến tham nhũng, gây thiệt hại cho tập đoàn này. HSG vì thế đã đề nghị NKG chấm dứt sử dụng lao động với ông Phạm Văn Trung.

Tuy nhiên, trước những lùm xùm như vậy, Thép Nam Kim vẫn quyết định duy trì vị trí Tổng giám đốc của ông Trung cho đến năm nay.

Như vậy, ông Trung cũng chỉ giữ chức CEO tại NKG được 2 năm. Hiện NKG vẫn chưa tiết lộ người thay vị trí ông Trung. Sau khi từ chức, ông Trung vẫn đang là Thành viên HĐQT của NKG.

» Những nhiệm kỳ siêu ngắn của Tổng giám đốc Việt
» Tôn Hoa Sen đầu tư 2.500 tỷ đồng mở rộng sản xuất
» Lương bình quân 'sếp' Tôn Hoa Sen 75 triệu đồng/tháng

Theo Kiến thức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU